Vui lòng chờ trong giây lát

Mark Zuckerberg: Thời gian sử dụng Facebook giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

(NDH) Dù thời gian sử dụng Facebook trên toàn thế giới sụt giảm, doanh thu quý IV/2017 của công ty vẫn cao hơn những gì chuyên gia kỳ vọng.

Chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít giờ, Mark Zuckerberg – CEO Facebook cho biết với những thay đổi công ty thực hiện năm ngoái, số giờ sử dụng mạng xã hội này trên toàn thế giới đã giảm khoảng 50 triệu giờ/ngày, tương đương với 5%.

“Trong quý vừa qua, chúng tôi đã thay đổi để hạn chế các video viral, giúp thời gian của người dùng được sử dụng hợp lý hơn. Tính chung, số thời gian truy cập Facebook mỗi ngày trên toàn thế giới giảm 50 triệu giờ. Bằng cách tập trung vào các kết nối có ý nghĩa, cộng đồng Facebook và công việc kinh doanh của chúng tôi sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong dài hạn”, Mark viết.

Số người dùng Facebook theo quý

Theo báo cáo tài chính mới được Facebook công bố, doanh thu quý IV/2017 của công ty đạt 12,97 tỷ USD – tăng hơn 47% so với cùng kỳ 2016 và cao hơn con số 12,55 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán trước đó. Doanh thu từ quảng cáo di động chiếm đến 89% tổng doanh thu, tăng so với mức 84% một năm trước.

Tính chung cả năm 2017, doanh thu của Facebook đạt 40,65 tỷ USD, tăng hơn 51% so với 2016.

Doanh thu trên mỗi người dùng

Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook chứng kiến số người dùng hàng ngày tại Mỹ và Canada giảm, từ 185 triệu của quý III xuống còn 184 triệu trong quý IV. Dù vậy, tổng số người dùng hoạt động hàng ngày trên thế giới vẫn tăng từ 1,37 tỷ của quý trước lên đến 1,4 tỷ người trong quý này. Số người dùng theo tháng của Facebook ước tính khoảng 2,13 tỷ.

Mark Zuckerberg: Thời gian sử dụng Facebook giảm 50 triệu giờ mỗi ngày Mark Zuckerberg: Thời gian sử dụng Facebook giảm 50 triệu giờ mỗi ngày
10 1558 56 reviews

(NDH) Dù thời gian sử dụng Facebook trên toàn thế giới sụt giảm, doanh thu quý IV/2017 của công ty vẫn cao hơn những gì chuyên gia kỳ vọng.

 

Công nghệ

Top