Vui lòng chờ trong giây lát

Macron phá vỡ lời nguyền Baby Boomer của G8

(NDH) Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron là vị nguyên thủ quốc gia G8 có tuổi gần độ tuổi trung bình của người dân nước mình nhất.

Sự kiện Baby Boomer là tên gọi của thời kỳ bùng nổ thế hệ trẻ từ 1946 - 1964 vì khi đó thế giới có đến 1 tỷ trẻ em. Hiện nay, những người sinh ra ở giai đoạn này bước vào tuổi 53 đến 71 và chính là nhóm giữ khoảng 65% tổng số tiền toàn cầu. Các vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới cũng phần lớn nằm trong độ tuổi này.

Tuổi của các nguyên thủ quốc gia G8

Còn 7 tháng nữa ông Macron mới tròn 40 tuổi, và là nguyên thủ trẻ nhất trong nhóm các nền kinh tế phát triển G8. Ông nằm ngoài nhóm Baby Boomer, thậm chí là với một khoảng cách khá xa (13 tuổi).

Trong nhóm G8, người lớn tuổi nhất là tổng thống Mỹ Donald Trump, 70 tuổi. Ông Trump già hơn 32 năm so với độ tuổi trung bình của người dân nước này. Đây cũng là khoảng cách xa nhất trong G8. Các nhà lãnh đạo khác, ví dụ thủ tướng Nhật Shinzo Abe cũng hơn người Nhật (trung bình) 15 tuổi.

Một người nằm ngoài nhóm Baby Boomer khác là thủ tướng Canada Justin Trudeau, 45 tuổi. Độ tuổi trung bình của nước này là 41, có nghĩa là ông Trudeau vẫn hơn họ 4 tuổi. Trong khi đó, vị tổng thống đắc cử của Pháp thậm chí còn kém người dân nước mình 1 tuổi.

Vị tân tổng thống trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết của Pháp

Chiến thắng của ông Macron là biểu tượng cho sự thay đổi của nước Pháp, vì những chính sách tiến bộ và khác biệt so với những vị chính trị gia kỳ cựu của nước này. Ông được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho chính trường già nua và có phần trì trệ ở châu Âu hiện nay.

Macron phá vỡ lời nguyền Baby Boomer của G8 Macron phá vỡ lời nguyền Baby Boomer của G8
10 368 56 reviews

(NDH) Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron là vị nguyên thủ quốc gia G8 có tuổi gần độ tuổi trung bình của người dân nước mình nhất.

 

Lối sống

Top