Vui lòng chờ trong giây lát

Mặc đẹp với chỉ 4 đôi giày

(NDH) Với 4 đôi Oxford, giày lười, giày thể thao và sandal; bạn có thể mặc đẹp với bất cứ trang phục nào mà mình muốn, từ suit, quần chinos cho đến quần jeans, quần short…

Ai cũng muốn được mặc đẹp. Phụ nữ cũng thế và đàn ông cũng chẳng khác. Tuy nhiên, chẳng biết tại sao, ở Việt Nam ra đường gặp đàn ông mặc đẹp hơi khó. Có thể, vì tư tưởng truyền thống của chúng ta cho rằng, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”; thay vì đầu tư vào chuyện ăn mặc, thì dành thời gian đầu tư vào chuyện sự nghiệp, kiếm tiền.

Tuy nhiên, sự thật là, quan niệm đó vẫn chưa đúng lắm. Một người vừa có sự nghiệp thành công, vừa có ngoại hình bảnh bao chẳng tốt hơn là chỉ có một cái! Thêm nữa, thật ra, để mặc đẹp, cũng không cần phải đầu tư quá nhiều, dù là thời gian hay tiền bạc. Ví dụ: Để mặc đẹp, bạn không cần phải có cả tủ giày đồ sộ mà chỉ cần sắm 4 loại giày dép sau đây.

Với 4 đôi Oxford, giày lười, giày thể thao và sandal; bạn có thể mặc đẹp với bất cứ trang phục nào mà mình muốn, từ suit, quần chinos cho đến quần jeans, quần short…

Chú ý: Vì chúng ta đã sắm lượng giày tối thiểu, tức chúng ta sẽ mang chúng với tầng suất cao; nên bạn cần phải mua loại có màu sắc trung tính để dễ kết hợp đồ, đồng thời phải bền để có thể đi được lâu.

Giày Oxford

Là một người đàn ông, nhất định trong tủ giày phải có một đôi giày để mặc với suit, dành cho những dịp quan trọng như hội họp, đi làm, đám cưới, tốt nghiệp….. Suit ở đây có thể được hiểu là đầy đủ gồm quần tây + sơ mi + gile + vest + cà vạt hoặc giản lượt quần tây + sơ mi + vest + cà vạ hay đơn giản nhất: quần tây + sơ mi. Giày mặc hợp với suit có rất nhiều loại: giày cơ bản, Brogue, Oxford, monk strap…. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn Oxford thay vì các loại giày còn lại. Lý do: Giày Oxford gợi lên cảm giác trẻ trung nhất trong tất cả; giày Oxford còn có thể kết hợp với quần jeans, quần chinos, quần short…

Giày lười

Trong tất cả, có lẽ giày lười là thể loại giày được nhiều người đàn ông Việt (thanh niên lẫn trung niên) ưa chuộng nhất. Ngoài chuyện sử dụng nó cực kỳ thuận tiện (cái tên đã nói lên tất cả, ngay cả người lười vẫn có thể xài nó tốt!); thì giày lười cũng có thể kết hợp được với rất nhiều loại trang phục, từ suit đơn giản, chinos, jeans…Trong tất cả, giày lười chính là “cặp đôi hoàn hảo” nhất với quần khakhi/chinos. Giày lười tất nhiên ít trang trọng hơn giày oxford.

Giày thể thao

Trước đây, giày thể thao được mặc định là chỉ được mặc với các loại quần cứng cáp, đời thường giống jeans hay quần short; song với sự phát triển và thay đổi của thời trang hiện đại, điều đó không còn đúng nữa. Chúng ta có thể diện giày thể thao loại formal, đơn giản cả với suit đơn giản, quần khakhi/chinos. Quan trọng là, chúng ta kết hợp chúng như thế nào mà thôi. Chú ý: khi kết hợp giày Oxford/giày lười với suit hoặc đồ trang trọng, tùy dáng quần và chiều dài ống quần, chúng ta có thể mang vớ hoặc không; nhưng với giày thể thao, bạn nên hạn chế mang vớ dài qua mắt cá chân hoặc bị lòi vớ. Giày thế thao là “cặp đôi hoàn hảo” với quần jeans.

Sandal

Trong tất cả, sandal chỉ tiện lợi thua giày lười, song nó là loại giày rất hợp với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam chúng ta, nhất là ở miền Nam; nhưng nó cũng là loại giày có sự kết hợp nghèo nàn nhất. Ngoài quần jeans với quần short, sandal không thể kết hợp với suit, không thể xuất hiện trong dịp trang trọng. Nếu Oxford là ông hoàng của công việc, giày thể thao tương thích nhất với hẹn hò cùng người yêu/bạn bè; thì sandal là hoàng tử của những buổi dã ngoại, du lịch.

Mặc đẹp với chỉ 4 đôi giày Mặc đẹp với chỉ 4 đôi giày
10 2843 56 reviews

(NDH) Với 4 đôi Oxford, giày lười, giày thể thao và sandal; bạn có thể mặc đẹp với bất cứ trang phục nào mà mình muốn, từ suit, quần chinos cho đến quần jeans, quần short…

 

Thời trang

Top