Dòng sự kiện : Kế hoạch kinh doanh 2014    Mùa Đại hội cổ đông 2014    KQKD 6 tháng đầu năm 2014    GATEWAY TO VIETNAM 2014
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Lý do Mỹ đang tìm cách thu hút vốn FDI

(NDH) Mỹ sẽ tung ra một cú huých lớn về thu hút đầu tư trực tiếp bằng một hội nghị thượng đỉnh tầm cỡ quốc gia trong tuần này với sự tham gia của các CEO của các tập đoàn lớn tại Mỹ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy đầu tư nước ngoài đã trở thành một phần của nền kinh tế Mỹ với mức đóng góp hàng tỷ USD, nhưng mức độ đầu tưđã giảm liên tục kể từ đợt suy thoái năm 2008, góp phầnkhiến nền kinh tế phục hồi trì trệ.

Có rất nhiều lý dogiải thíchtại sao.

Thứ nhất,Châu Âu là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Mỹ nhưng suy thoái kinh tế gần đây đãlàmsuy sụpnhữngnguồn lực của họ.

Thứ hai, cácthị trường mới nổi đã tăng trưởngấn tượng hơn nhiều cho đến tận thời gian gần đây, theo đó đã hút vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ ba, việcthiếuhụt vốnđầu tư vào cơ sở hạ tầng của Mỹ là một vấn đềtrong việcthu hút đầu tư. Điều này đã trở thànhmột cơ hội nhờ vào sáng kiến thu hút đầu tư của Trung Quốc trongcải tiếnvà phát triển mới.

Vàcuối cùnglà sự bế tắc của chính phủ Mỹ vànguy cơrơivào các cuộc khủng hoảng tàikhóa, điều khiến các nhà đầu tư hoài nghi về sự ổn địnhtrong chính sách công của nước này.

Lý do Mỹ đang tìm cách thu hút vốn FDI Lý do Mỹ đang tìm cách thu hút vốn FDI
10 232 56 reviews

(NDH) Mỹ sẽ tung ra một cú huých lớn về thu hút đầu tư trực tiếp bằng một hội nghị thượng đỉnh tầm cỡ quốc gia trong tuần này với sự tham gia của các CEO của các tập đoàn lớn tại Mỹ.

Chia sẻ bài viết này

 • Đọc nhiều nhất
 • Bình chọn
 • Bình luận

Thông tin thị trường

Tất cả
 • GD nhiều nhất
 • Tăng mạnh
 • Giảm mạnh

Tin ảnh

 • Thương mại điện tử thế giới năm 2013 qua các con số
  Thương mại điện tử thế giới năm 2013 qua các con số

  Dựa vào tình hình thương mại điện tử (TMĐT) 9 tháng đầu năm, các chuyên gia dự báo tính đến hết năm 2013, doanh thu này sẽ đạt cột mốc xấp xỉ 1,25 nghìn tỷ đô la.

 • 15 quốc gia tiết kiệm nhất thế giới
  15 quốc gia tiết kiệm nhất thế giới

  Theo dữ liệu mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), các nước dầu mỏ Trung Đông và một số nền kinh tế mới nổi châu Á chiếm đa số trong danh sách các quốc gia tiết kiệm nhất thế giới.

 • Các siêu đô thị lớn nhất thế giới
  Các siêu đô thị lớn nhất thế giới

  Theo thống kê của các cơ quan nghiên cứu, hiện nay, thế giới có khoảng 20 siêu đô thị, tuy nhiên, đến năm 2025, con số này sẽ lên tới trên 30. Hãy điểm qua danh sách 10 siêu đô thị hiện nay và trong tương lai.

 • Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
  Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

  Liên Hợp Quốc vừa xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất năm 2013, dựa trên các yếu tố như GDP bình quân đầu người, tuổi thọ, tự do lựa chọn cuộc sống,...