Vui lòng chờ trong giây lát

Lương sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mới ra trường có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng

(NDH) Mức lương trung bình của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội sau khi tốt nghiệp 6 tháng là 8,2 triệu đồng.

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát việc làm của sinh viên sau 6 tháng tốt nghiệp trên website của trường tại địa chỉ www.hust.edu.vn. Số liệu khảo sát này được Phòng Công tác chính trị & Công tác sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện trong thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 1/2017.

Theo đó, 91% sinh viên Bách khoa Hà Nội sau 6 tháng tốt nghiệp đã có việc làm, 4% cho biết đang học tiếp và chỉ có 5% chưa tìm được việc làm.

Mức lương trung bình của sinh viên được khảo sát là 8,2 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, trong số này có những người đã đạt đến mức lương 60 triệu đồng/tháng.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 91% sinh viên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội tìm được công việc đúng ngành, chỉ có 9% sinh viên làm trái ngành.

Vị trí làm việc của các sinh viên sau 6 tháng ra trường phổ biến nhất là kỹ sư thiết kế, phát triển chiếm 47%. Tiếp theo là kỹ sư lắp đặt, vận hành, bảo trì chiếm 11%; vị trí quản lý sản xuất, sản phẩm chiếm 11%. 6% sinh viên Bách khoa Hà Nội làm về tư vấn, quản lý dự án; 6% làm giảng dạy, nghiên cứu; và 13% là tỷ lệ sinh viên làm ở các vị trí công việc khác.

Liên quan đến nơi công tác của sinh viên sau khi ra trường, 42% người được khảo sát đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân; 28% đang làm ở công ty nước ngoài; 9% làm trong các Tập đoàn kinh tế, 8% ở các cơ quan hành chính nhà nước.

Kết quả khảo sát của trường ĐH Bách khoa Hà Nội được coi là tín hiệu tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang tìm cách giải quyết bài toán thất nghiệp của hơn 200 nghìn thạc sỹ, cử nhân.

Nguồn: ĐH Bách khoa Hà Nội

>>Hà Nội đặc cách 25 thủ khoa xuất sắc vào thẳng công chức

Lương sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mới ra trường có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng Lương sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mới ra trường có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng
10 904 56 reviews

(NDH) Mức lương trung bình của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội sau khi tốt nghiệp 6 tháng là 8,2 triệu đồng.

 

Nghề nghiệp

Bình luận mới
Top