Vui lòng chờ trong giây lát

London là thành phố hấp dẫn nhất thế giới

(NDH) Các thành phố châu Á cũng đạt nhiều thứ hạng cao trong bảng xếp hạng được Viện Chiến lược Đô thị, quỹ Mori Memorial của Nhật Bản công bố hôm 12/10.

Chỉ số thành phố quyền lực toàn cầu GPCI 2017 xếp hạng 44 đô thị toàn cầu về "sức hấp dẫn" hay khả năng thu hút những cá nhân và doanh nghiệp trong 6 lĩnh vực - kinh tế, nghiên cứu và phát triển, tương tác văn hoá, "độ đáng sống", môi trường và khả năng tiếp cận. Viện đánh giá dựa trên 70 chỉ số, bao gồm GDP, số nhà nghiên cứu và các công ước quốc tế.

London (Anh) vẫn là thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới và New York vẫn đứng ở vị trí thứ 2. Tokyo vượt qua Paris để trở thành thành phố hấp dẫn thứ 3 trong năm 2016 và vẫn giữ vững vị trí trong năm nay. Mặc dù thủ đô Nhật Bản tiến bộ trong tương tác văn hóa, số khách sạn 5 sao và khách sạn cao cấp ở đây ít hơn ở London và các thành phố lớn khác của châu Á.

Châu Á có 4 thành phố lọt top 10 là Tokyo, Singapore, Seoul và Hồng Kông. Singapore là "một thành phố rất cân bằng", Ichikawa nói. Quốc đảo sư tử đạt điểm số cao trong một loạt lĩnh vực bao gồm môi trường, kinh tế cũng như nghiên cứu và phát triển.

Với môi trường công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến, Amsterdam, Berlin và các thành phố lớn khác của châu Âu giữ được vị trí cao vì điểm "độ đáng sống".

London là thành phố hấp dẫn nhất thế giới London là thành phố hấp dẫn nhất thế giới
10 3044 56 reviews

(NDH) Các thành phố châu Á cũng đạt nhiều thứ hạng cao trong bảng xếp hạng được Viện Chiến lược Đô thị, quỹ Mori Memorial của Nhật Bản công bố hôm 12/10.

 

Du lịch

Top