Vui lòng chờ trong giây lát

Lỗi bảo mật của Facebook ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng

(NDH) Bài đăng chế độ "bạn bè" hoặc "một nhóm nhỏ" của 14 triệu người dùng Facebook bị chuyển sang "công khai" do một lỗi phần mềm.

Một bài đăng của người dùng Facebook thường được mặc định ở chế độ riêng tư được lựa chọn trước. Tuy nhiên, một lỗ hổng bảo mật xuất hiện từ ngày 18 đến 27/5 đã tự động chuyển các bài đăng sang chế độ công khai.

Các bài đăng được đánh dấu công khai.Người dùng vốn đã quen với cài đặt riêng tư của họ có thể dễ dàng bỏ qua dấu hiệu này.

Công ty cho biết đã chuyển các bài đăng bị ảnh hưởng về chế độ mặc định của người dùng trước khi bị lỗi, và vấn đề đã được giải quyết. Thêm vào đó, Facebook cũng sẽ thông báo tới 14 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng bắt đầu từ 7/6 qua thông báo của họ.

“Bắt đầu từ hôm nay chúng tôi sẽ thông báo tới những người bị ảnh hưởng và khuyến nghị họ xem lại các bài đăng được đăng trong thời gian đó”, giám đốc bảo mật của Facebook cho biết. “Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự cố này”.

Sự cố là một sơ suất tiếp theo trong vấn đề bảo mật dữ liệu của Facebook, vốn nổi cộm từ vụ rò rỉ dữ liệu gây ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng.

Lỗi này bắt nguồn từ thử nghiệm của Facebook cho phép người dùng đánh dấu những điều nổi bật trong trang cá nhân của họ, như ảnh, Facebook cho biết. Các bài đăng trong tính năng này sẽ được mặc định đặt ở chế độ công khai. Tuy nhiên, nó vô tình khiến tất cả các bài đăng của người dùng cũng bị chuyển sang chế độ công khai trong suốt thời gian bị ảnh hưởng nói trên.

Lỗi bảo mật của Facebook ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng Lỗi bảo mật của Facebook ảnh hưởng đến 14 triệu người dùng
10 1135 56 reviews

(NDH) Bài đăng chế độ "bạn bè" hoặc "một nhóm nhỏ" của 14 triệu người dùng Facebook bị chuyển sang "công khai" do một lỗi phần mềm.

 

Công nghệ

Top