Vui lòng chờ trong giây lát

Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ niêm yết trên HOSE vào tháng 4/2019

CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (Mã: BSR) đang xem xét việc bán thêm cổ phần trước khi tiến hành niêm yết vào tháng 4 năm sau trên thị trường chứng khoán.

Số tiền thu được sẽ được dùng để mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất, tăng công suất từ 148.000 thùng/ngày lên 192.000 thùng/ngày, đồng thời cho phép nhà máy xử lý được nhiều loại dầu thô hơn.

Trao đổi với Reuters, giám đốc điều hành Trần Ngọc Nguyên cho biết, việc chào bán cổ phần sẽ theo sau phiên IPO 245 triệu USD vào tháng một vừa qua thông qua phát hành riêng lẻ hoặc đấu giá.

Việc bán 7,79% cổ phần BSR là một phần trong kế hoạch của Chính phủ nhằm tư nhân hóa hàng trăm doanh nghiệp Nhà nước, gia tăng hiệu quả hoạt động, giãn Ngân sách Nhà nước cũng như cải cách nền kinh tế hướng đến phụ thuộc nhiều hơn vào đầu tư nước ngoài.

Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ niêm yết vào tháng 4/2019

Cổ phiếu BSR đã được giao dịch trên thị trường UPCoM kể từ tháng 3, ông Trần Ngọc Nguyên cho biết, Lọc hóa dầu Bình Sơn đang có kế hoạch niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM vào tháng 4/2019.

Nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam – Dung Quất bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009, ban đầu được thiết kế để chế biến dầu thô ngọt nhẹ, chủ yếu có nguồn gốc từ mỏ Bạch Hổ ngoài khơi Việt Nam.

Việc nâng cấp nhà máy trong tương lai sẽ đem đến khả năng xử lý dầu thô chua, cũng sẽ cho phép sản xuất được nhiều sản phẩm hóa dầu hơn, ông Nguyên cho biết thêm.

Trong một thông báo mới đây, lọc dầu Bình Sơn cho biết công ty sẽ lựa chọn một nhà thầu kỹ thuật, mua sắm xây dựng để nâng cấp vào năm tới. Ông Nguyên cho biết đã có 7 công ty đăng ký đấu thầu, tuy nhiên không tiết lộ cụ thể.

Nửa đầu năm nay, Bình Sơn đạt lợi nhuận sau thuế 2.950 tỷ đồng (tương đương 129 triệu USD), bằng với 85% kế hoạch cả năm.

Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ niêm yết trên HOSE vào tháng 4/2019 Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ niêm yết trên HOSE vào tháng 4/2019
10 3435 56 reviews

CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (Mã: BSR) đang xem xét việc bán thêm cổ phần trước khi tiến hành niêm yết vào tháng 4 năm sau trên thị trường chứng khoán.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top