Vui lòng chờ trong giây lát

Loại KBC, chọn SSG và Bitexco làm nhà đầu tư chiến lược của IDICO

(NDH) Trong 45% vốn chào bán cho nhà đầu tư chiến lược, Bộ Xây dựng cho biết còn 15% vốn chưa được đăng ký mua. Do đó, nếu SSG và Bitexco muốn mua thêm thì nộp hồ sơ đăng ký.

Bộ Xây dựng vừa thông báo kết quả lựa chọn nhà đầu tư chiến lược cho công ty mẹ - Tổng công ty IDICO. Theo đó, CTCP Tập đoàn SSG và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco được chọn là nhà đầu tư chiến lược.

Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) bị loại vì không thực hiện theo yêu cầu bắt buộc như phải chứng minh có đủ vốn mua cổ phần đăng ký (trừ nguồn vốn đã đi đầu tư) hoặc giấy bảo lãnh, giấy phong tỏa tài khoản của ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tín dụng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam nơi nhà đầu tư mở tài khoản.

Sau khi lựa chọn được 2 nhà đầu tư chiến lược, Bộ sẽ đàm phán về giá mua cổ phần với số lượng cổ phần đã đăng ký. Giá đàm phán xoay quanh mức giá đấu bình quân của cuộc đấu giá 23.940 đồng/cổ phần.

Ngoài ra, Bộ còn có 45 triệu cổ phần dôi dư, tương đương 15% vốn chưa bán thêm được cho nhà đầu tư chiến lược, do đó thông báo tới SSG và Bitexco nếu có nhu cầu mua thêm thì nộp hồ sơ đăng ký, chậm nhất ngày 15/11. Số mua thêm tối thiểu 5% vốn và tối đa 15% vốn.

Trường hợp cả hai nhà đầu tư đăng ký mua nhiều hơn 45 triệu cổ phần thì tổ chức đấu giá quyền mua của hai nhà đầu tư trên sở giao dịch chứng khoán. Nếu đăng ký mua ít hơn hoặc không mua, Bộ sẽ điều chỉnh cơ cấu vốn điều lệ để chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần trước khi tổ chức Đại hội lần đầu.

Trước đó vào ngày 5/10, phiên đấu giá lần đầu ra công chúng của IDICO diễn ra tại HOSE với giá khởi điểm 18.000 đồng/cổ phiếu. Kết thúc, giá trúng thầu cao nhất là 28.600 đồng/cổ phiếu, giá trúng thầu thấp nhất là 23.200 đồng/cổ phiếu. Giá trúng thầu bình quân là 23.940 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị trúng giá là 1.324 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, cùng với bán đấu giá, IDICO cũng sẽ chào bán 135 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, tương đương 45% vốn.

Loại KBC, chọn SSG và Bitexco làm nhà đầu tư chiến lược của IDICO Loại KBC, chọn SSG và Bitexco làm nhà đầu tư chiến lược của IDICO
10 3386 56 reviews

(NDH) Trong 45% vốn chào bán cho nhà đầu tư chiến lược, Bộ Xây dựng cho biết còn 15% vốn chưa được đăng ký mua. Do đó, nếu SSG và Bitexco muốn mua thêm thì nộp hồ sơ đăng ký.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top