Vui lòng chờ trong giây lát

[Live] Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ

(NDH) Với chiến thắng cách biệt trước Hillary Clinton, Donald Trump chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Độc giả có thể xem thêm các bài cùng chủ đề tại đây hoặc kết quả trực tiếp tại đây.

Tiếp tục cập nhật

Video trực tiếp diễn biến tình hình bầu cử

14h31: Nước Mỹ gọi tên Tân Tổng thống Donald Trump. Ông Trump thắng ở bang Wisconsin, có thêm 10 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu lên 276, chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

14h27: Ông Trump xuất hiện trên sân khấu ở khách sạn Hilton, New York, chuẩn bị phát biểu.

14:04: Người đứng đầu chiến dịch Hillary Clinton phát biểu: Thật là một đêm dài phải không nào? Hãy tiếp tục đi bầu và hãy kiên nhẫn. Chúc các bạn một đêm ngon giấc và chúng tôi sẽ nói nhiều hơn vào ngày mai. Như vậy là bà Clinton sẽ không bỏ cuộc cho đến khi lá phiếu cuối cùng được đếm.

Bà Clinton thắng bang Maine, có thêm 4 phiếu, như vậy bà đang có 218 phiếu đại cử tri. Ông Trump vẫn đang bỏ khá xa với 266 phiếu. Nhiều cử tri ủng hộ bà Clinton đã khóc và trở về nhà.

13h40: Ông Trump chỉ còn cách chiến thắng 6 phiếu, ông đã có được 264 phiếu trong khi bà Clinton vẫn dậm chân tại chỗ với 215 phiếu.

13h05: New Hampshire còn 636 phiếu chưa được bỏ vào thùng. Liệu bà Clinton có thể lật đổ ông Trump tại đây?

12h48: Trump chiếm ưu thế ở bang quan trọng Pennsylvania

12:35: Bà Hillary thắng ở bang Nevada, hiện tại tổng số phiếu đại cử tri dành cho bà là 215. Ông Trump đang có 244 phiếu.

Người ủng hộ Donald Trump hò reo hạnh phúc. Ảnh: Reuters

Trong khi đó những người ủng hộ bà Clinton khá căng thẳng và lo lắng

11h46: Ông Trump đã đạt đến 244 phiếu đại cử tri, trong khi số phiếu của bà Clinton vẫn chỉ là 209 phiếu, theo Bloomberg. Số bang chưa kiểm phiếu còn lại rất ít. Theo trang dự báo Punditry, khả năng chiến thắng của bà Clinton chỉ còn gần 5%.

11h45: Với những chiến thắng cận kề của ông Trump tại Wisconsin và Iowa, bà Clinton cần thắng tại Nevada, Michigan, Maine, New Hampshire và Pennsylvania để có được số phiếu bầu bằng ông Trump. Trong trường hợp này, cuộc bỏ phiếu sẽ được quyết định bởi Hạ viện.

11h37: Đồng Peso đang là tiền tệ giảm mạnh nhất thế giới

11h35: Ông Trump chuẩn bị ăn mừng chiến thắng tại Iowa

Với 52,1% số phiếu bầu được bỏ vào thùng (876.000 phiếu), ông Trump đang dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ 50,3% so với 44,0%. Nếu tình hình này tiếp tục, ông Trump sẽ có thêm 4 phiếu từ bang Iowa.

11h30: Chiến trường Michigan gay cấn

Tại Michigan, ông Trump chỉ còn hơn bà Clinton 14.000 phiếu. Cơ hội vẫn còn cho bà Clinton tại Michigan (16 phiếu) và Wisconsin (10 phiếu).

Những người ủng hộ Trump vui mừng trước chiến thắng của ứng viên Đảng Cộng hòa

11h2: Clinton thu hẹp khoảng cách với tỷ lệ 197-216

Bà Clinton nhận kết quả thuận lợi tại các bang Oregon (7 phiếu), Washington (12) và Hawaii (4). Ông Trump đang có dấu hiệu chững lại ở các bang phía Tây khi chỉ giành lợi thế tại Idaho (4).

10h50: Số phiếu đại cử tri của Trump tăng lên 197, trong khi bà Clinton vẫn ở mức 131 phiếu.

10h40: Trump chiến thắng tại bang Ohio

Hiện ứng viên Đảng Cộng hòa đang dẫn trước với 168 phiếu đại cử tri, bà Clinton có 131 phiếu.

10h26: Ông Trump tiếp tục dẫn trước với 168 phiếu đại cử tri, bà Clinton được 122 phiếu, theo NBC News.

10h12: Theo NBC News, kết quả kiểm phiếu hiện tại cho thấy ông Trump dành được 151 phiếu đại cử tri, bà Clinton được 109 phiếu.

Tại 2 bang chiến trường khác là Michigan và Wisconsin, bà Clinton vẫn đang ở thế bất lợi so với ông Trump.

10h10: Hơn 36 bang đã kết thúc bỏ phiếu. Ông Trump đang có một buổi tối tốt hơn mong đợi. Với tình hình này, bà Clinton buộc phải thắng tại bang Virginia và đang làm được điều này với tỷ lệ 47,7% so với 47,2% của ông Trump.

10h07: Ông Donald Trump tiếp tục dẫn trước bà Clinton với 148 so với 104 phiếu đại cử tri sau khi giành chiến thắng ở Louisiana và Arkansas.

10h05: Ông Trump chiếm ưu thế tại các bang chủ chốt

Chiến thắng đang tới gần với ông Trump tại các bang chiến trường mở sớm như Florida, Ohio và Bắc Carolina. Bà Clinton đang cố gắng thu hẹp khoảng cách bằng chiến thắng tại Pennsylvania.

9h50: Ông Trump đang chiếm lợi thế ở Louisiana (8 phiếu) trong khi bà Clinton dự kiến thu hẹp khoảng cách với chiến thắng ở Connecticut (9 phiếu).

9h44: Trump giành 138 phiếu, Clinton 104 phiếu


Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa trước chiến thắng cận kề của Trump

9h31: Trump chiếm ưu thế lớn tại 2 chiến trường Alabama và Nam Carolina

Một lần nữa, ông Trump lại nhuốm đỏ hai bang chiến trường, trong đó có bang then chốt Nam Carolina với tham vọng giành 9 phiếu tại mỗi bang này.

Theo CNN, số phiếu bầu tại Florida đã vượt qua mốc 90% và cơ hội chiến thắng của ông Trump lên tới 70% tại đây. Nếu kết quả này thành hiện thực, ông Trump sẽ bỏ xa bà Clinton với 29 phiếu đại cử tri giành được tại đây.
Tờ New York Times hạ dự báo số phiếu đại cử tri giành cho bà Clinton từ 322 xuống 290 sau những diễn biến gần đây.

Donald Trump chăm chú theo dõi kết quả bầu cử. Ảnh: CNN

9h14: Ông Donald Trump giành chiến thắng ở North Dakota, South Dakota, Nebraska, Wyoming, Kansas, và Texas. Bà Hillary Clinton chiến thắng ở New York. Tới nay, Clinton dành được 104 phiếu đại cử tri, Trump được 134.

9h18: Gần 89% số biếu bầu tại bang Florida – một trong những bang tranh đấu mạnh nhất – đã được bỏ vào thùng. Trong tổng số 9.100.000 phiếu, 49,3% ủng hộ ông Trump và 47,6% ủng bộ bà Clinton. Nhiều khả năng ông Trump sẽ giành được 29 phiếu đại cử tri

9h08

Ông Donald Trump giành chiến thắng ở Alabama và Tennessee.

Tại các bang "chiến trường" hiện Trump vẫn đang dẫn trước, duy nhất Pensylvania Hillary đang dẫn trước áp đảp

8h15: Clinton đảo ngược tình thế

Clinton vừa giành chiến thắng ở 7 bang khác gồm Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island và Washington DC, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 68. Trong khi đó, ông Trump đang có 48 phiếu đại cử tri.

7h34: Trump thắng tại Tây Virginia, giành được tổng cộng 24 phiếu đại cử tri

7h33: Trump thắng Kentucky và Indiana, Clinton thắng Vermont

7h30: Nổ súng gần điểm bầu cử của Los Angeles, một người thiệt mạng, ít nhất 3 người bị thương

7h15: Kết quả sơ bộ tại Virginia

6h55: Trump chiếm ưu thế tại Indiana

Theo thông tin mới nhận được của CNN và MSNBC, ông Trump đang áp đảo tại Indiana với tỷ lệ phiếu bầu đạt 69,9% so với chỉ 26,3% của bà Clinton. Kết quả tương tự lập lại ở Kentucky không khiến ai phải bất ngờ nó trùng khớp với kết quả của các cuộc thăm dò trước thêm bầu cử

6h45: Trump tạm thời dẫn trước Clinton tại Kentucky

Kết quả kiểm phiếu ban đầu tại bang Kentucky cho thấy Donald Trump đang tạm thời chiếm ưu thế với 79,1% phiếu bầu.

Đây là bang có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa và được coi là nơi chắc thắng của tỷ phú bất động sản.

23h39: Chứng khoán Mỹ và châu Âu cùng tăng

Thị trường cổ phiếu Mỹ giảm khoảng 0,2% trong đầu phiên giao dịch của Ngày Bầu cử nhưng sau đó bật tăng trở lại. Các nhà đầu tư vẫn đang giao dịch cầm chừng khi người Mỹ thực hiện việc bỏ phiếu trên toàn quốc.

Trái ngược lại là sàn chứng khoán châu Âu. Các thị trường lớn đều cho thấy sắc xanh và mức tăng giai động từ 0,1% tới 0,6% khi đóng cửa cách đây ít phút.

23h02: Điềm báo chiến thắng tới từ Guam

Tại hòn đảo nhỏ bé Guam, bà Clinton giành chiến thắng áp đảo với 72% số phiếu bầu trong tổng số 32.071 phiếu. Tỷ lệ bầu cho ông Trump tại đây chỉ là 24%.

Mặc dù số phiếu bầu tại hòn đảo trên Thái Bình Dương không được tính nhưng kể từ năm 1980, kết quả bầu chọn tại đây trùng khớp với kết quả bầu cử cuối cùng.

22h50: Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ đi bầu cử tại trường trung học Alexis I. du Pont ở Wilmington, bang Delaware.

22h40: Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong buổi sáng bầu cử Tổng thống

Chỉ số S&P và Nasdaq giảm 0,2% trong khi Dow Jone giảm 0,14%.

Ảnh: CNBC

21h40: Bill Clinton - Tôi đã có 15 năm thực hành làm chồng của nữ chính trị gia

Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Clinton cho biết bà thấy thật nhỏ bé khi đi bỏ phiếu cho chính mình. Trong khi đó, chia sẻ về cảm xúc là chồng của một nữ chính trị gia, cựu Tổng thống Bill Clinton nói: "Tốt. Tôi đã có 15 năm thực hành điều đó".

20h30: Donald Trump - Tôi sẽ chiến thắng ở nhiều bang

Trả lời phỏng vấn đài Fox News ngay khi buổi bỏ phiếu bắt đầu, Donald Trump cho rằng ông đang làm rất tốt ở North Carolina, Florida và New Hampshire, Ohio.

Ứng viên Đảng Cộng hòa tin rằng ông sẽ chiến thắng ở Iowa, Ohio, New Hampshire. Trump cũng nhắc đến khả năng ông sẽ thắng tại Michigan và Wisconsin.

Khi được hỏi liệu có hối tiếc nếu không đắc cử hay không, Trump nói rằng “Tôi sẽ coi rằng đó là sự tốn thời gian, sức lực và tiền bạc”.

Tỷ phú bất động sản cũng tiết lộ đã bỏ tiền túi hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, số liệu từ ủy ban bầu cử cho thấy, ông chỉ chi 66 triệu USD.

20h20: Vợ chồng Clinton đi bỏ phiếu

Khoảng 8 giờ theo giờ địa phương, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton đã xuất hiện tại điểm bỏ phiếu ở Chappaqua (New York). Bà Clinton vẫy tay chào cử tri nhưng không trả lời truyền thông.

20h7: Con trai Trump bỏ phiếu cho cha

Eric, con trai của Donald Trump chia sẻ trên Twitter lá phiếu bầu cho chính cha của mình. "Thật là vinh dự lớn khi được bỏ phiếu cho cha của tôi. Ông ấy sẽ làm những điều vĩ đại cho nước Mỹ", Eric viết.

20h: Bang Florida bắt đầu bỏ phiếu lúc 7 giờ sáng giờ địa phương

Đây được đánh giá là bang "chiến trường" của Trump và Clinton. Với 29 đại cử tri, Florida chỉ đứng sau California và Texas.

19h30: Người dân xếp hàng đi bầu cử

19h: Dự báo bà Clinton đắc cử với 297 phiếu đại cử tri

Theo công cụ dự báo Real Clear Politics (RCP), bà Clinton đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ở các bang lớn. Nếu các bang bầu cử đúng theo dự báo của RCP, bà Clinton sẽ đắc cử với 297 phiếu đại cử tri, hơn ông Trump 56 phiếu. Bất kỳ ứng cử viên nào đạt trên 270 phiếu đại cử tri sẽ giành chiến thắng trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ.

18h47: Mở điểm bỏ phiếu ở những bang quan trọng

Ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Tim Kaine đi bỏ phiếu từ sớm

Những bang đã mở cửa bỏ phiếu bao gồm New York, Connecticut, một phần Indiana, một phần Kentucky, Maine, New Jersey, Virginia, Bắc Carolina, Ohio và Tây Virginia.

18h25: Clinton vẫn đang chiếm ưu thế trước Trump trong cuộc thăm dò mới nhất

Số lượng đại cử tri ủng hộ ông Trump đã tăng lên 204, trong khi đó 268 là số đại cử tri ủng hộ bà Clinton. 66 đại cử tri vẫn chưa quyết định bầu cho ai.

18h: Các điểm bỏ phiếu tại một số bang bờ Đông nước Mỹ mở cửa

Trước đó, kết quả bỏ phiếu tại 3 thị trấn của New Hampshire cho thấy ông Trump đang tạm thời dẫn trước bà Clinton với số phiếu 32-25.

16h50: Cả Trump và Clinton trở về New York

Máy bay chở bà Clinton đã đáp xuống New York vào lúc 3h23 phút sáng ngày 8/11 (giờ địa phương). Hàng trăm người ủng hộ đã ra sân bay đón ứng viên Đảng Dân chủ đồng thời hô to "Chào mừng bà trở về nhà".

Trong khi đó, ông Trump và đội ngũ của mình quyết định không chụp ảnh khi máy bay hạ cánh tại New York.

16h25: Bà Hillary Clinton hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa

Ảnh: New York Post

Theo thông tin từ New York Post, bà Clinton đã hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa nếu trở thành Tổng thống 45 của nước Mỹ. Trước đó, một số nguồn tin cho hay ứng viên Đảng Dân chủ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch bắn pháo hoa ăn mừng chiến thắng buổi tối 8/11 sau khi kết thúc bầu cử.

Màn trình diễn pháo hoa dự kiến diễn ra trên sông Hudson, bắt đầu lúc 21h30 ngày 8/11 (giờ địa phương), nghĩa là chỉ nửa giờ sau khi kết thúc bỏ phiếu tại New York, và vài giờ trước khi các điểm bỏ phiếu ở vùng duyên hải phía Tây của Mỹ đóng cửa.

16h10: Bà Clinton vấp ngã, tiếp tục cuộc tranh luận về sức khỏe của ứng viên Đảng Dân chủ

Ảnh: Express.co.uk

Một đoạn phim mới do hãng tin Bloomberg đăng tải trên Twitter cho thấy bà Clinton đã trượt chân trong lúc đi tới cuối cầu thang máy bay tại Philadelphia. Ngay sau đó, bà đã được chồng dìu vào xe.

Sự việc khiến nhiều người tiếp tục hoài nghi về sức khỏe cựu Ngoại trưởng Mỹ. Một người dùng Twitter bình luận rằng "Bà Clinton nhìn có vẻ mệt mỏi và mất phương hướng. Tốt hơn hết bà ấy nên đến bệnh viện"

Trước đó, vấn đề sức khỏe của ứng cử viên Đảng Dân chủ là chủ đề khiến nhiều người tranh cãi khi bà từng đứng không vững lúc đang từ lễ tưởng niệm 11/9 trở lại xe ô tô.

15h38: Clinton tiếp tục dẫn trước trong các cuộc thăm dò

Kết quả khảo sát của FiveThirtyEight cho thấy khả năng Hillary Clinton chiến thắng là 71,9%.

15h20: An ninh thắt chặt bởi lo ngại khủng bố

An ninh quốc gia được dự báo sẽ thắt chặt khi người dân Mỹ ra đường bầu cử.

Các nhà chức trách Mỹ có thông tin về việc tổ chức al Qaida có thể tấn công khủng bố. Hơn 5.000 cảnh sát được huy động để bảo đảm khu vực trung tâm Manhattan.

Nhóm khủng bố ISIS cũng lên tiếng đe dọa tấn công người Mỹ trong ngày bỏ phiếu.

15h8: Thời gian đóng cửa bỏ phiếu tại các bang (giờ địa phương)

15h: Trump - Hôm nay là ngày độc lập của nước Mỹ

Trong bài phát biểu kết thúc chiến dịch tranh cử tại Grand Rapids, Michigan, ứng viên Đảng Cộng hòa nói với cử tri "Hôm nay là ngày độc lập của chúng ta".

"Nó sẽ là sự khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới. Những cuộc phiêu lưu mới sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại thêm một lần nữa. Chúng ta sẽ làm điều đó.", ông Trump nói.

Tỷ phú bất động sản cũng kêu gọi cử tri chợp mắt trước khi đi bỏ phiếu.

14h51: Các chỉ báo ủng hộ bà Clinton

Số lượng người Mỹ bỏ phiếu sớm đạt con số kỷ lục 46 triệu người. Những dấu hiệu hiện nay đều cho chỉ báo một chiến thắng sẽ thuộc về bà Clinton.

Không chỉ các cuộc thăm dò dư luận ủng hộ vị ứng cử viên Đảng Dân chủ, cộng đồng gốc Tây Ban nha đang được kỳ vọng sẽ mang chiến thắng gần hơn tới bà Clinton.

13h: Trump "dẫn trước" Clinton tại 3 điểm bỏ phiếu đầu tiên

Theo truyền thống, thị trấn Dixville Notch nằm ở bang New Hampshire là một trong những nơi đầu tiên diễn ra cuộc bỏ phiếu. Kết quả bỏ phiếu sơ bộ tại đây vừa được công bố và bà Clinton là người giành chiến thắng.

Cụ thể, bà Clinton nhận được 4 phiếu bầu trong khi ông Trump chỉ nhận được 2. Ứng cử viên Đảng tự do – ông Gary Johnson, và Thống đốc bang Massachusetts – ông Mitt Romney – nhận được 1 phiếu bầu.

Theo số liệu dân số năm 2010, thị trấn Dixville Notch có 12 người sinh sống và họ thường bỏ phiếu ngay khi ngày bầu cử tới.

Trang CNN cho hay số phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Dixville Notch đông gấp 5 lần số cử tri đi bầu.

Thị trấn Dixville Notch là một trong những điểm có kết quả bỏ phiếu đầu tiên trong ngày 8/11. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, tại thị trấn Millsfield cũng của bang New Hampshire, ông Trump nhận được 16 phiếu, gấp 4 lần so với bà Clinton. Ông Bernie Sanders nhận được 1 phiếu mặc dù đã rời cuộc chạy đua từ tháng 6.

Tại Hart’s Location, bà Clinton chiếm ưu thế với 17 phiếu bầu, hơn 3 so với ông Trump. Tuy nhiên, tính cả 3 thị trấn tại New Hampshire, ông Trump đang tạm chiếm ưu thế với tỷ số 32-25.

Ông Donald Trump đang dẫn trước bà Hillary Clinton

Theo luật của bang New Hampshire, những khu dân cư ít hơn 100 cử tri sẽ mở cửa bỏ phiếu ngay từ nửa đêm và đóng cửa ngày khi các cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu.

Ảnh: Reuters

Điểm bỏ phiếu đầu tiên tại Mỹ. Nguồn: AP

Bà Clinton hiện đang chiếm ưu thế lớn và ông Trump có lẽ cần một phép màu để có thể đảo ngược tình thế. Nhưng khi cuộc bỏ phiếu còn chưa kết thúc, không ai có thể nói trước điều gì.

41 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm

Tính đến nay có khoảng 41 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm từ ngày 22/10 đến 4/11 để bầu Tổng thống Mỹ, hai viện của Quốc hội và Thống đốc các bang.

Tại các bang của nước Mỹ, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được hoàn tất. Trong ảnh là thị trấn Dixville Notch, New Hampshire đã sẵn sàng cho giờ bỏ phiếu.

Kết quả thăm dò mới: Khả năng chiến thắng của bà Clinton là 90%

Ngay sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố sẽ không truy tố bà Hillary Clinton về bê bối e-mail, ưu thế đang nghiêng về phía ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò kết thúc vài giờ trước cho thấy bà Clinton đang dẫn điểm trước ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Dự báo kết quả bỏ phiếu tại Mỹ

(màu đỏ ủng hộ ông Trump, màu xanh ủng họ bà Clinton)

Hãng tin Reuters và Ipsos States of the Nation dự báo bà Clinton sẽ nhận được 303 phiếu bầu của các Đại cử tri trong khi con số này của ông Trump chỉ là 235. Số phiếu bầu Đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ là 270.

Kết quả các cuộc điều tra cho thấy chính trường Michigan sẽ là nơi khốc liệt nhất mặc dù đây được coi là sân nhà của Đảng Dân chủ.

Hiện hai ứng cử viên vẫn đang nỗ lực hết sức để thuyết phục những cử tri còn do dự bỏ phiếu cho mình. Donald Trump có sự trợ giúp của 3 người con Ivanka, Eric và Donald Jr., cựu thị trưởng New York Rudolph W. Giuliani và cựu thống đốc Alaska Sarah Palin. Trong khi đó, Clinton được hỗ trợ từ vợ chồng Tổng thống Obama, cựu tổng thống Bill Clinton và Phó tổng thống Joseph R. Biden Jr.

Hillary Clinton vận động tranh cử lần cuối tại Bắc Carolina

Bà Clinton đang tổ chức cuộc gặp mặt cuối cùng với các cử tri bắc Carolina khi chỉ còn gần 1 tiếng nữa là bắt đầu cuộc bầu cử chính thức.

Trước đó, vị ứng cử viên Đảng Dân chủ cũng ghi nhận số lượng người tham dự biểu tình kỷ lục (33.000 người) khi tổ chức kêu gọi bầu cử tại bang Philadelphia.

Bà Clinton nói: “Ngày mai, chúng ta sẽ đối mặt với thử thách của thời đại. Chúng ta chọn cách tin vào một nước Mỹ hứa hẹn, đầy đủ và tốt bụng.”

[Live] Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ [Live] Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ
10 1476 56 reviews

(NDH) Với chiến thắng cách biệt trước Hillary Clinton, Donald Trump chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Top