Vui lòng chờ trong giây lát

Liên doanh Vietcombank-Bonday-Bến Thành nói gì về kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng?

Đại diện công ty liên doanh Vietcombank-Bonday-Bến Thành (VBB) vừa gửi tới các cơ quan báo chí những thông tin mới nhất về dự án Vietcombank Tower.

Theo đại diện công ty này, thực hiện theo đúng yêu cầu của Cơ quan thanh tra Bộ Xây dựng, ngày 15/11, Công ty TNHH VBB đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng về kết quả thực hiện các chỉ đạo theo kết luận thanh tra công tác quản lý đầu tư dự án xây dựng tại VBB đối với dự án tòa cao ốc Vietcombank Tower và một số dự án khác được công bố trước đó vào ngày 22/9.

Theo đó, toàn bộ các kiến nghị của Đoàn thanh tra đều đã được Công ty VBB nghiêm túc, khẩn trương rà soát, bổ sung và hoàn thiện. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các sai sót đã được Công ty VBB xử lý khắc phục theo đúng kiến nghị của Đoàn thanh tra và quy định của pháp luật.

Một số nội dung cần hoàn chỉnh liên quan đến các cá nhân, đơn vị, nhà thầu nước ngoài đang được Công ty VBB yêu cầu các bên liên quan gấp rút hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Công ty VBB cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những khiếm khuyết để đảm bảo nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý đầu tư dự án xây dựng.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Công ty Liên doanh TNHH Vietcombank - Bonday - Benthanh trong vòng 60 ngày phải rà soát, tập hợp và lưu trữ đủ hồ sơ khảo sát, thiết kế, hồ sơ quản lý chất lượng thi công xây dựng và hồ sơ năng lực tổ chức, cá nhân tham gia một số hạng mục công trình xây dựng trụ sở Vietcombank Tower.

Thanh tra Bộ cũng yêu cầu chủ đầu tư là Liên doanh Vietcombank - Bonday - Benthanh nghiêm túc kiểm điểm việc không điều chỉnh thiết kế cơ sở năm 2010, không để cán bộ tư vấn chưa đủ điều kiện năng lực ký xác nhận hồ sơ quản lý chất lượng công trình.

Cao ốc Vietcombank Tower được xây dựng tại trung tâm quận 1, TP.HCM trên diện tích khoảng 3.200 m2, gồm 35 tầng và có tổng vốn đầu tư 96,5 triệu USD, trong đó chi phí xây dựng chiếm khoảng 69 triệu USD.

Liên doanh Vietcombank-Bonday-Bến Thành nói gì về kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng? Liên doanh Vietcombank-Bonday-Bến Thành nói gì về kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng?
10 3836 56 reviews

Đại diện công ty liên doanh Vietcombank-Bonday-Bến Thành (VBB) vừa gửi tới các cơ quan báo chí những thông tin mới nhất về dự án Vietcombank Tower.

 

Xây dựng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top