Vui lòng chờ trong giây lát

Lệnh trừng phạt Iran có hiệu lực, dầu thô tăng giá

(NDH) Giá dầu thô ngày 7/8 tăng sau khi Mỹ tái áp lệnh trừng phạt tài chính lên Iran và sản lượng ở Mỹ có xu hướng giảm.

Giá dầu WTI giao tháng 9 ngày 7/8 tăng 16 cent lên 69,17 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 1,1% lên 74,57 USD/thùng.

Các lệnh trừng phạt tài chính của Mỹ với Iran, có hiệu lực từ 0h01 ET (11h01 giờ Hà Nội) ngày 7/8, nhằm hạn chế khả năng Iran mua USD và các kim loại như vàng, lĩnh vực tự động hóa và khả năng thu hút vốn.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Mỹ duy trì lập trường cứng rắn hơn nữa với Iran sau khi Tổng thống Hassan Rouhani bác bỏ lời đề nghị đàm phán trực tiếp từ Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump ngày 7/8 còn phát cảnh báo về việc làm ăn với Iran. “Bất cứ ai làm ăn với Iran sẽ không thể kinh doanh với Mỹ”, ông viết trên Twitter. Đợt trừng phạt tiếp theo dự kiến bắt đầu từ ngày 4/11 nhằm vào xuất khẩu dầu của Iran.

Giới phân tích ước tính sản lượng dầu của Iran có thể giảm 2,7 triệu thùng/ngày vào cuối năm, làm gia tăng lo ngại thiếu nguồn cung, thúc đẩy giá dầu tăng.

Trong khi đó, cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) hôm qua ước tính sản lượng dầu thô tại nước này sẽ tăng chậm hơn dự báo. Theo EIA, sản lượng dầu thô Mỹ trong năm 2018 và 2019 là 10,68 triệu thùng/ngày và 11,7 triệu thùng/ngày, giảm so với dự báo trước đó là 10,79 triệu thùng/ngày và 11,8 triệu thùng/ngày.

“Chúng tôi dự đoán giá dầu Brent sẽ giảm về 70 USD/thùng vào cuối năm 2018 khi thị trường dần trở nên cân bằng hơn”, Linda Capuano, EIA, nói.

Lệnh trừng phạt Iran có hiệu lực, dầu thô tăng giá Lệnh trừng phạt Iran có hiệu lực, dầu thô tăng giá
10 1381 56 reviews

(NDH) Giá dầu thô ngày 7/8 tăng sau khi Mỹ tái áp lệnh trừng phạt tài chính lên Iran và sản lượng ở Mỹ có xu hướng giảm.

 

Năng lượng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top