Vui lòng chờ trong giây lát

Lễ hội băng lớn nhất thế giới bắt đầu tại Trung Quốc

(NDH) Lễ hội dùng hàng trăm nghìn m3 băng tuyết để tạo thành lâu đài, tượng Phật và người tuyết.

Lễ hội điêu khắc Cáp Nhĩ Tân ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới với nhiều hoạt động và cảnh tượng ngoạn mục.

Sự kiện hàng năm chính thức diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 5/2 nhưng một số điểm tham quan mở cửa cho du khách trước lễ khai mạc; phổ biến nhất là Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân bắt đầu từ tháng 12/2018. Năm nay, khu vực trải rộng trên 600.000 m2 và bao gồm hơn 100 địa danh, được làm từ 110.000 m3 băng và 120.000 m3 tuyết ở sông Tùng Hoa gần đó.

Triển lãm đèn lồng băng tại công viên Triệu Lân và trượt băng trên sông Tùng Hoa. Ảnh: Getty Images.

Ngoài những lâu đài băng khổng lồ, các điểm nổi bật khác bao gồm một bức tượng Phật tinh xảo được làm từ hơn 4.500 m3 tuyết, một màn trình diễn ánh sáng 3D và các đường trượt băng theo chủ đề Ánh sáng phương Bắc dài 340 m.

Du khách cũng có thể ngắm tác phẩm của các nhà điêu khắc từ 12 quốc gia đến tranh tài trong cuộc thi thường niên. Nhiều hoạt động miễn phí được tổ chức xung quanh thị trấn đến cuối tháng 2, bao gồm 2.019 người tuyết với hình dạng và kích cỡ khác nhau được xây dọc bờ sông.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1985, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân được lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống được chạm khắc từ băng của Hắc Long Giang.

Đây được coi là một trong những lễ hội mùa đông hàng đầu thế giới, bên cạnh Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec của Canada và Lễ hội trượt tuyết Holmenkollen của Na Uy.

Lâu đài băng… Ảnh: Getty Images.

Rực rỡ trong đêm. Ảnh: Getty Images.

Công nhân xử lý những khối băng. Ảnh: Getty Images.

Vài tuần trước lễ hội, gần 200.000 m3 băng được lấy từ sông và vận chuyển đến địa điểm diễn ra sự kiện. Ảnh: Getty Images.

Những tác phẩm khổng lồ được chiếu sáng ngoạn mục. Ảnh: Getty Images.

Khung cảnh ấn tượng. Ảnh: Getty Images.

Lễ hội băng lớn nhất thế giới bắt đầu tại Trung Quốc Lễ hội băng lớn nhất thế giới bắt đầu tại Trung Quốc
10 929 56 reviews

(NDH) Lễ hội dùng hàng trăm nghìn m3 băng tuyết để tạo thành lâu đài, tượng Phật và người tuyết.

 

Du lịch

Bình luận mới
Top