Vui lòng chờ trong giây lát

Lầu Năm Góc thử phương án bắn hạ tên lửa Triều Tiên

(NDH) Lầu Năm Góc lên kế hoạch thử 2 phương án nhằm bắn hạ tên lửa Triều Tiên vào tháng 5 tới.

Các cuộc thử nghiệm dài hạn ở Thái Bình Dương là một phần của chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo tổng thể của quân đội Mỹ, đề phòng đe dọa từ Triều Tiên hoặc Iran. Tuy nhiên hiện nay, mục đích chính là để tập trung chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, các quan chức nước này cho biết.

Một trong những hoạt động này là bắn thử một tên lửa tiêu chuẩn được cải tiến từ tàu Hải quân. Các thử nghiệm đang diễn ra trên Thái Bình Dương vì tầm bắn thử ở đây đủ lớn.

Tên lửa nâng cấp mới chỉ được thử nghiệm một lần trước đó. Phiên bản mới có động cơ phụ trợ và đầu đạn cải tiến. Điều đó có nghĩa là tên lửa này có thể bắn ở tầm dài hơn, ước tính xa hơn bờ biển Triều Tiên và có cơ hội bắn trúng tên lửa đang đến.

Lầu Năm Góc sẽ thử 2 phương án bắn hạ tên lửa Triều Tiên trong tháng 5

Chương trình được phát triển với phía Nhật Bản với mục đích bắn hạ các tên lửa tầm trung của Triều Tiên đe dọa đồng minh của Mỹ.

Một cuộc thử nghiệm quan trọng khác sẽ diễn ra tại Thái Bình Dương vào cuối tháng 5 để đánh giá khả năng bắn hạ một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên trong tương lai có thể đe dọa Mỹ.

Một quan chức quốc phòng nước này nhấn mạnh rằng tất cả các hoạt động hiện nay không thay đổi quan điểm của chính quyền Mỹ và Lầu Năm Góc về sự cần thiết cho một giải pháp ngoại giao hòa bình.

Lầu Năm Góc thử phương án bắn hạ tên lửa Triều Tiên Lầu Năm Góc thử phương án bắn hạ tên lửa Triều Tiên
10 1645 56 reviews

(NDH) Lầu Năm Góc lên kế hoạch thử 2 phương án nhằm bắn hạ tên lửa Triều Tiên vào tháng 5 tới.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top