Vui lòng chờ trong giây lát

Lâu đài trong không trung: Thiết kế sáng tạo cho các khu chung cư

(NDH) Khi các thành phố trên thế giới cố gắng đối phó với tình trạng thiếu đất và nhà ở, nhu cầu về các căn hộ chung cư ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

Đó là một thực tế mà các kiến trúc sư nhận thức rất rõ ràng và nhiều người đề xuất các ý tưởng độc đáo cho nhà chung cư.

Trong quyển sách "Building Community" (Xây dựng cộng đồng), kiến trúc sư Michael Webb giới thiệu 30 căn hộ do các công ty nổi tiếng thế giới như Gehry Architects, BIG và OMA thiết kế, thực sự thách thức các quy ước thông thường.

Quyển "Building Community" (Xây dựng cộng đồng),

Từ một ngôi nhà theo phong cách đô thị bền vững ở Turin, Ý cho đến một tòa nhà "siêu cấu trúc" ở Singapore, những căn hộ này "đề xuất các mô hình chỗ ở phù hợp cho tất cả mọi người ở mọi mức thu nhập, từ nghèo đến giàu".

Các đặc điểm căn bản của thiết kế tốt vẫn không thay đổi: không gian, ánh sáng, sự riêng tư hay cách âm tốt. Tuy nhiên, ông Webb tin tưởng rằng trí tuệ và trí tưởng tượng sẽ cho thấy cách chúng ta có thể sống tốt hơn.

Hãy cùng xem những thiết kế chung cư vô cùng độc đáo trên thế giới:

CityLife (cuộc sống thành phố) ở Ý

8 Spruce Street (số 8 phố Spruce) ở Mỹ

Sky Habitat (Nhà trên trời) ở Singapore

25 Verde ở Ý

Absolute Towers (Tháp tuyệt đối) ở Canada

Interlace (Đan xen) Singapore

Wave (Con sóng) ở Đan Mạch

L'arbre Blanc (Cây trắng) ở Đan Mạch (trái) - Songpa Micro Housing (Nhà ở tí hon) ở Hàn Quốc (phải)

Project R6 (Dự án R6) ở Hàn Quốc

8 House (8 nhà) ở Đan Mạch

Lâu đài trong không trung: Thiết kế sáng tạo cho các khu chung cư Lâu đài trong không trung: Thiết kế sáng tạo cho các khu chung cư
10 1606 56 reviews

(NDH) Khi các thành phố trên thế giới cố gắng đối phó với tình trạng thiếu đất và nhà ở, nhu cầu về các căn hộ chung cư ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

 

Kiến trúc

Top