Vui lòng chờ trong giây lát

Lập trình viên Việt nhận lương 2.000USD/tháng vẫn muốn nhảy việc

Một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ 1.300 USD lên đến hơn 2.000 USD mỗi tháng nếu bắt kịp kiến thức về những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay, đứng đầu là ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình Objective-C.

Theo thống kê của Vietnamworks, trong khoảng 3 từ 2013 đến 2016, số lượng việc làm được đăng tải đã gia tăng gấp đôi lên tới gần 15.000.

Nếu như cách đây 15 năm, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin (IT) chủ yếu phục vụ cho mảng gia công phần mềm, thì hiện nay xu hướng này đang chuyển dịch sang mảng dịch vụ với việc có khá nhiều các công ty phát triển sản phẩm phần mềm đã xây dựng văn phòng làm việc và trung tâm phát triển phần mềm tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là trung tâm công nghệ lớn nhất trong cả nước, chiếm 53% số lượng vị trí đăng tuyển. Hà Nội cũng có những phát triển vượt bậc và tiềm năng cạnh tranh trong lĩnh vực này khi chiếm đến 43% số lượng vị trí đăng tuyển trong năm 2016.

Theo thông tin khảo sát từ các ứng viên trong ngành, một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ 1.300 USD lên đến hơn 2.000 USD mỗi tháng nếu bắt kịp kiến thức về những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay, đứng đầu là ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình Objective-C.

81% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát đã có kế hoạch tăng lương cho nhân viên trong năm 2017, mức tăng sẽ vào khoảng từ 6-20%.

Tuy nhiên trả lời khảo sát thì có đến 32% nhân sự ngành IT cho biết họ không hài lòng với mức lương hiện tại, so với chỉ 12% trả lời rằng hài lòng.

Thị trường lao động ngành IT có độ cạnh tranh rất cao, do vậy chính sách phúc lợi nhân viên là một trong những yếu tố để thu hút và giữ chân nhân tài.

Đa số các công ty IT hiện tại đang có chính sách phúc lợi theo hướng động viên và ghi nhận đóng góp của nhân viên, qua việc cho phép thời gian làm việc linh động, hỗ trợ thiết bị hiện đại, các chương trình chăm sóc sức khỏe và chế độ thưởng hấp dẫn.

Tại một số các tập đoàn IT nước ngoài lớn đang hoạt động tại Việt Nam, chế độ phúc lợi của họ rất đa dạng, từ cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thông qua việc được cử đi đào tạo và công tác tại Mỹ, châu Âu, Nhật và Úc, thưởng lương tháng 13-14, chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên, thưởng cổ phiếu, các chế độ chăm sóc sức khỏe tại văn phòng, khu vực làm việc mở, hiện đại đến chính sách giờ làm việc linh hoạt và giảm thiểu tối đa thời gian làm thêm ngoài giờ.

Thế nên tại Việt Nam, 40% trong số người trả lời khảo sát nói sẵn sàng “nhảy việc” trong năm nay, nếu có công ty khác trả mức lương và phúc lợi tốt hơn hiện tại.

Báo cáo về Lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành Công nghệ thông tin năm 2017 dựa trên dữ liệu việc làm đăng tải trên trang VietnamWorks của Navigos Group và kết quả khảo sát ý kiến với hơn 2,400 ứng viên và 70 nhà tuyển dụng ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Lập trình viên Việt nhận lương 2.000USD/tháng vẫn muốn nhảy việc Lập trình viên Việt nhận lương 2.000USD/tháng vẫn muốn nhảy việc
10 493 56 reviews

Một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập từ 1.300 USD lên đến hơn 2.000 USD mỗi tháng nếu bắt kịp kiến thức về những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay, đứng đầu là ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình Objective-C.

 

Nghề nghiệp

Bình luận mới
Top