Dòng sự kiện : KQKD 9 tháng 2015   Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015   Mùa đại hội cổ đông 2015   Kế hoạch kinh doanh 2015
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Lập kế hoạch tài chính cho năm mới

Một kế hoạch tài chính được lập cụ thể, rõ ràng, việc quản lý chi tiêu của bạn sẽ được đảm bảo hơn. Dưới đây là các bước cần thiết cho một bản kế hoạch tài chính trong một năm.

Kế hoạch tài chính là gì?

Một kế hoạch tài chính, đơn giản là một danh sách những điều bạn muốn đạt được vào một thời điểm trong tương lai. Danh sách của bạn nên bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Danh sách cũng nên liệt kê các bước bạn cần thực hiện để đạt các mục tiêu này. Có nhiều chương trình phần mềm có thể giúp bạn tự mình phát triển một kế hoạch tài chính. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, bạn cũng có thể chọn cách thuê một người lập kế hoạch tài chính.

Một kế hoạch nên được thiết kế theo các nhu cầu cá nhân của bạn. Chẳng hạn như, nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể sẽ cần một kế hoạch toàn diện hơn bao gồm tất cả các khía cạnh tài chính của bạn.

Thống kê tài chính cá nhân

Đây là việc rất quan trọng để biết bạn đang có những gì trong tay. Bạn hãy liệt kê toàn bộ tiền mặt, vàng, tiền gửi, các khoản bạn đang đầu tư, tiền lương cùng tất cả các khoản thu nhập khác (thưởng, hoa hồng…). Ngoài việc thống kê toàn bộ nguồn tài chính bạn đang có, bạn cần phải thống kê cả các khoản nợ đang phải gánh.

Lên danh sách những việc dự định chi tiêu

Hãy liệt kê những khoản mục mà bạn dự định chi tiêu trong năm 2013 này với những khoảng thời gian và chi phí cụ thể (bao gồm những chi phí cố định và chi phí phát sinh)

- Chi phí cố định bao gồm các hóa đơn như: tiền điện, nước, ga, điện thoại, thuê nhà…

- Chi phí phát sinh như: đi du lịch thì phải là đi đâu, với khoản chi phí tối đa bao nhiêu, thời gian nào? Mua xe, đổi điện thoại…

Cân đối thu nhập và các khoản chi tiêu

Tốt nhất bạn nên lập trên bảng Exel do mình tự xây dựng. Việc tự cân đối này giúp bạn sẽ điều chỉnh cho phù hợp với 3 ống heo: sinh hoạt, đầu tư, từ thiện với các mục đích khác nhau. Nếu như việc thu nhập đầu vào của bạn nhỏ hơn chi phí đầu ra, bạn phải điều chỉnh để hợp lý. Nếu không, bạn phải lên kế hoạch để tăng nguồn thu nhập cho phù hợp.

Lời khuyên cho bạn

1. Quan niệm về cách dùng tiền của mỗi người không giống nhau. Vì vậy, mỗi người nên tôn trọng thói quen sinh hoạt và thói quen sử dụng tiền bạc của nhau, để mỗi người có một cuộc sống tốt và thoải mái nhất với chính bản thân mình.

2. Tập trung tiền bạc tản mát để quản lý đầu tư, thu lợi nhiều hơn.

3. Tăng cường tiết kiệm, tích lũy dần. Trừ đi những chi phí sinh hoạt hàng ngày, trích một phần lương để gửi tiết kiệm ngân hàng. Khoản tiền này có thể dùng để mua trái phiếu hoặc bảo hiểm nhân thọ…

4. Nắm rõ tình hình tài chính. Có một quyển sổ ghi chép để nắm tình hình chi tiêu trong các giai đoạn, như vậy việc quản lý tài chính sẽ hợp lý hơn.

5. Sớm chuẩn bị kế hoạch tương lai cho gia đình, đối với những việc như nuôi dưỡng – giáo dục con cái, mua sắm nhà cửa, những tài sản lớn… cần nghĩ thấu đáo.

6. Tự giác bảo vệ “thể chế tài chính” của mình.

Lập kế hoạch tài chính cho năm mới Lập kế hoạch tài chính cho năm mới
10 412 56 reviews

Một kế hoạch tài chính được lập cụ thể, rõ ràng, việc quản lý chi tiêu của bạn sẽ được đảm bảo hơn. Dưới đây là các bước cần thiết cho một bản kế hoạch tài chính trong một năm.

Chia sẻ bài viết này

 • Đọc nhiều nhất
 • Bình chọn
 • Bình luận

Tin ảnh

 • 20 trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2015
  20 trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2015

  (NDH) Trung tâm xếp hạng Đại học thế giới (CWUR) vừa công bố danh sách những trường Đại học tốt nhất năm 2015. Bảng xếp hạng này dựa trên việc đánh giá chất lượng giáo dục, tỷ lệ có việc làm của cựu sinh viên, tầm ảnh hưởng của trường và một số yếu tố khác.

 • 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015
  10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015

  (NDH) Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015. Thủ tướng Đức Angela Merkel lần thứ 5 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng này.

 • Những thành phố dân đông hơn cả một quốc gia
  Những thành phố dân đông hơn cả một quốc gia

  (NDH) Chỉ riêng dân số của thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã đông gấp 7 lần so với toàn bộ số người sống tại đất nước Singapore. Dưới đây là 10 thành phố đông dân nhất hành tinh.

 • Điểm danh 10 trường đại học hàng đầu thế giới
  Điểm danh 10 trường đại học hàng đầu thế giới

  (NDH) Tạp chí USNews vừa công bố danh sách những trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2014. Trường Đại học lừng danh Harvard đứng đầu bảng xếp hạng này.

 • Những văn phòng làm việc ấn tượng đến khó tin
  Những văn phòng làm việc ấn tượng đến khó tin

  (NDH) Tạp chí Inc vừa công bố những văn phòng làm việc tuyệt vời nhất năm 2014. Sự sáng tạo và độc đáo của những văn phòng này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người 'ghen tỵ' với đội ngũ nhân viên được làm việc tại đây.

Từ điển cá nhân

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối (tính theo phần trăm) qua các thời kỳ. Tỷ lệ này nhỏ hơn không đồng nghĩa với tăng trưởng âm.

chat with random people and chat with strangers in Hope Speak