Vui lòng chờ trong giây lát

Lãnh đạo HOSE: Giá trị bán giải chấp chỉ 40-50 tỷ đồng trong phiên 28/5

(NDH) Theo ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên HĐQT, Sở GDCK TP HCM, đà giảm của thị trường chủ yếu bởi tâm lý nhà đầu tư, không nằm ở việc bán giải chấp.

Phiên ngày 28/5, VN-Index đã giảm hơn 32 điểm, tương đương 3,34%. HNX-Index giảm 7,11 điểm (-6,21%) xuống 107,37 điểm. Trước biến động mạnh của thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Vũ Quang Trung - Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành, Sở GDCK TP HCM đã có những chia sẻ với VTV về thị trường chứng khoán.

ÔngNguyễn Vũ Quang Trung trả lời phỏng vấn VTV

Ông Trung cho biết, TTCK Việt Nam vừa qua đã có đợt sụt giảm mạnh so với mức đỉnh được thiết lập trước đó, điều này không như kỳ vọng của nhà đầu tư và không ổn định như mong đợi của các nhà quản lý.

Dù vậy phiên 28/5, diễn biến giảm không chỉ tập trung ở các cổ phiếu lớn mà còn lan rộng sang các cổ phiếu nhỏ và vừa. Trong khi đó, diễn biến tăng điểm thời gian trước, chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu lớn. Với tín hiệu này, có thể đưa ra nhận định, thị trường dần đang quay về trạng thái ổn định.

Mặt khác, theo ông Trung dù nhóm tài chính ngân hàng vẫn đang dẫn dắt đà giảm của thị trường, một số cổ phiếu bất động sản đã có tín hiệu tăng trở lại. Đây cũng là một tín hiệu tốt với thị trường chứng khoán.

Đối với những lo ngại về việc bán giải chấp cổ phiếu, ông Trung cho biết, theo số liệu tổng hợp từ các CTCK, trong phiên 28/5 giá trị bán giải chấp không lớn chỉ khoảng 40-50 tỷ đồng, rất nhỏ so với thanh khoản trên 6.000 tỷ đồng của toàn thị trường.

Theo ông Trung, yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến thị trường chủ yếu vẫn nằm ở tâm lý nhà đầu tư, không nằm ở việc bán giải chấp. Nhà đầu tư khi thấy thị trường xuống thì lập tức bán ra để cắt lỗ hoặc chốt lời cổ phiếu.

Lãnh đạo HOSE: Giá trị bán giải chấp chỉ 40-50 tỷ đồng trong phiên 28/5 Lãnh đạo HOSE: Giá trị bán giải chấp chỉ 40-50 tỷ đồng trong phiên 28/5
10 369 56 reviews

(NDH) Theo ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên HĐQT, Sở GDCK TP HCM, đà giảm của thị trường chủ yếu bởi tâm lý nhà đầu tư, không nằm ở việc bán giải chấp.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top