Vui lòng chờ trong giây lát

Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ

(NDH) Du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thôn quê bình dị.

Nằm cheo leo trên sườn núi ở thung lũng Verzasca, làng Corippo là khu dân cư nhỏ nhất Thụy Sĩ. Cộng đồng nông nghiệp này từng có khoảng 300 người, giờ chỉ còn 12 cư dân, 11 trong số đó trên 65 tuổi.

Ngày nay, hoạt động kinh tế duy nhất ở đây là một nhà hàng đơn sơ. Các tòa nhà vẫn nguyên hiện trạng trong nhiều thế kỷ và Corippo đang trên bờ vực trở thành thị trấn ma.

Corippo nằm cheo leo trên sườn núi. (Nguồn: Fondazione Corippo 1975)

Tuy nhiên, tổ chức Fondazione Corippo 1975 đã nghĩ ra một cách để cứu ngôi làng: Biến làng thành khách sạn "rải rác" đầu tiên của Thụy Sĩ.

Dựa vào mô hình rất thành công ở Italy, khoảng 30 trong số 70 tòa nhà của làng sẽ được chuyển thành nhà nghỉ và phòng khách sạn. Du khách sẽ có "cơ hội trải nghiệm cuộc sống nông thôn được giữ gần như nguyên vẹn từ năm 1800", kiến trúc sư Fabio Giacomazzi, chủ tịch quỹ, nói.

Ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, du khách có thể ghé thăm các danh lam thắng cảnh và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Nhà nghỉ đầu tiên - Casa Arcotti 2 phòng ngủ - mở cửa đón khách vào cuối tháng 7/2018, trong khi khách sạn dự kiến mở cửa vào năm 2020. Kế hoạch phục hồi 3 giai đoạn tốn khoảng 6,5 triệu USD. Giacomazzi hy vọng rằng khách sạn sẽ tạo cơ hội cho nhiều gia đình trẻ đến quản lý và định cư tại Corippo.

Ngôi làng sẽ là khách sạn "rải rác" đầu tiên của Thụy Sĩ. (Nguồn: Ticino Turismo)

Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ Làng khách sạn độc đáo ở Thụy Sĩ
10 2279 56 reviews

(NDH) Du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thôn quê bình dị.

 

Du lịch

Top