Vui lòng chờ trong giây lát

Làng Italy rao bán nhà giá 1,25 USD

(NDH) Đây là cơ hội để nhiều người hiện thực hoá giấc mơ sống ở đất nước hình chiếc ủng nổi tiếng.

Ollolai, một ngôi làng trên hòn đảo Sardinia nằm ngoài khơi bờ biển Italy, đang chào bán nhà với mức giá chỉ 1 euro, khoảng 1,25 USD, theo CNN.

Toàn cảnh ngôi làng Italy đang rao bán nhà giá rẻ (Nguồn: CNN).

Tất nhiên, người mua phải cam kết cải tạo ngôi nhà trong vòng 3 năm và chi phí có thể lên tới 25.000 USD. Tất cả đều là một phần của kế hoạch đưa sức sống trở lại Ollolai - nơi có nguy cơ trở thành một thị trấn ma khi dân số giảm từ 2.250 xuống 1.300 trong 5 năm qua. Hầu hết các ngôi nhà đều ở trong tình trạng xuống cấp vì không có người ở.

Nếu kế hoạch thành công, Ollolai - một mê cung đầy ngõ hẻm và quảng trường, bao quanh bởi các ngôi nhà bằng đá, có thể biến thành phố thành một ngôi làng Italy đẹp như tranh. Và đối với nhiều người, đây có thể là một cơ hội để tận hưởng cuộc sống nghỉ hưu thư giãn hơn. Thị trấn được biết đến với phô mai cừu cao cấp được làm tại địa phương, Casu Fiore Sardo, giỏ đan tay và những lễ hội truyền thống.

Những chiếc ô đầy màu sắc treo trên đường phố Pula, một ngôi làng khác trên đảo Sardinia, nơi cũng đang rao bán nhà với giá 1 euro (Nguồn: Getty Images).

Tuy nhiên nếu muốn chuyển đến đây, bạn sẽ phải quyết định nhanh vì theo trang web của thành phố, mức giá 1 euro chỉ kéo dài đến 7/2.

Cùng ngắm những hình ảnh của Ollolai và Sardinia:

Cagliari - thủ phủ của Sardinia (Nguồn: Getty Images).

Ollolai có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp (Nguồn: CNN).

Quảng trường nơi người dân trong vùng hay tụ tập (Nguồn: CNN).

Một căn nhà ở Ollolai (Nguồn: CNN).

Bên trong một ngôi nhà ở Ollolai (Nguồn: CNN).

Làng Italy rao bán nhà giá 1,25 USD Làng Italy rao bán nhà giá 1,25 USD
10 1473 56 reviews

(NDH) Đây là cơ hội để nhiều người hiện thực hoá giấc mơ sống ở đất nước hình chiếc ủng nổi tiếng.

 

Du lịch

Top