Vui lòng chờ trong giây lát

Lần đầu tiên trong lịch sử SSI vượt mốc 23% thị phần môi giới trên HoSE, gấp đôi vị trí thứ hai

(NDH) Lần đầu tiên thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận một CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ vượt mốc 20%. SSI ước lãi 885 tỷ 6 tháng đầu năm tăng gần 20% cùng kỳ năm trước.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 10 công ty chứng khoán (CTCK) có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất quý II và bán niên năm 2018.

Top 10 CTCK có thị phần lớn nhất toàn thị trường quý này chiếm tới 73% tổng giao dịch cho thấy cuộc cạnh tranh ngày càng quyết liệt. 4 CTCK đứng đầu là SSI, HSC, VCSC và VND chiếm 50% giao dịch toàn thị trường trong đó riêng SSI chiếm gần 1/4 thị phần toàn sàn với 23,08%, gấp đôi CTCK đứng vị trí thứ hai là HSC với 11,26%.

Đây là lần đầu tiên thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận một CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ vượt mốc 20% và SSI đã nối dài chuỗi 18 quý liên tiếp dẫn đầu thị phần sàn HoSE.

Trong số 10 CTCK đứng đầu thị phần sàn HoSE quý này, ngoài SSI và VSCC tăng trưởng mạnh còn lại hầu hết đều giảm thị phần. Thị phần của VCSC quý này tăng từ 8,75% lên 10,51% trong khi VNDirect giảm mạnh từ 8,02% xuống còn 6,92%, các CTCK khác như MBS, SHS, ACBS, FPTS đều giảm. Top 10 quý này có sự góp mặt của chứng khoán Mirae Asset.

Thực tế quý 2 là một quý khó khăn của thị trường chứng khoán, VN-Index giảm 18,2%, trong đó thanh khoản thị trường cũng sụt giảm so với quý trước. SSI đã nổi lên như một điểm sáng trong bối cảnh thị trường chung giảm mạnh cả về điểm số và thanh khoản nhờ sự cộng hưởng từ các giải pháp toàn diện của SSI cung cấp cho các khách hàng. Từ xây dựng đội ngũ môi giới với vai trò như các chuyên gia tư vấn, tiềm lực tài chính mạnh mẽ của bộ phận nguồn vốn có thể cung cấp margin cho khách hàng đến vai trò của đội ngũ IB và phân tích cho thấy SSI luôn duy trì được vị thế dẫn đầu trong số các CTCK tại Việt Nam.

Theo nguồn tin của NDH, SSI ước lãi 885 tỷ 6 tháng đầu năm 2018, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước cho dù bối cảnh thị trường năm nay khó khăn hơn rất nhiều.

Còn về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất 6 tháng đầu năm 2018, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về SSI với 20,91%. Trong khi CTCK đứng thứ hai là Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (Mã CK: HSC) chỉ có thị phần là 11,73%. Với mức thị phần lớn như trên trong 6 tháng đầu năm và việc bỏ xa các CTCK khác thì SSI đang có cơ hội rất lớn để có năm thứ 4 liên tiếp dẫn đầu danh sách này.

Lần đầu tiên trong lịch sử SSI vượt mốc 23% thị phần môi giới trên HoSE, gấp đôi vị trí thứ hai Lần đầu tiên trong lịch sử SSI vượt mốc 23% thị phần môi giới trên HoSE, gấp đôi vị trí thứ hai
10 2268 56 reviews

(NDH) Lần đầu tiên thị trường chứng khoán Việt Nam đón nhận một CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ vượt mốc 20%. SSI ước lãi 885 tỷ 6 tháng đầu năm tăng gần 20% cùng kỳ năm trước.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top