Vui lòng chờ trong giây lát

Kỹ sư Blockchain tại Việt Nam nhận lương hơn 50 triệu đồng mỗi tháng

(NDH) Theo báo cáo của VietnamWorks, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình 2.241 USD/tháng (hơn 50 triệu đồng).

Trang web tuyển dụng VietnamWorks vừa phát hành “Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) năm 2019”.

Theo thống kê mức lương dựa trên chuyên môn, nhóm kỹ sư thuộc lĩnh vực công nghệ mới như Blockchain và AI đang nhận mức lương cao nhất. Cụ thể, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD.

Xét theo vai trò công việc, 3 vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là: Kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.753 USD; Kỹ sư Agile/Scrum là 1.500 USD; Quản lý dự án là 1.372 USD.

Lương trung bình của nhân viên IT theo chuyên môn và kỹ năng. Nguồn: VietnamWorks.

Khi khảo sát về mức lương được nhận và mức lương mong đợi theo cấp bậc; ngôn ngữ lập trình; chuyên môn phổ biến… hầu hết người tham gia khảo sát đều cho rằng họ đang nhận mức lương không như mong đợi. Mức chênh lệch thấp nhất vào khoảng 300 USD và cao nhất vào khoảng 1.000 USD.

Nhóm kỹ sư cấp Quản lý tại TP HCM mong đợi mức lương 2.625 USD, nhưng thực nhận là 1.550 USD, chênh lệch khoảng 1.075 USD. Nhóm kỹ sư Front-end tại Hà Nội mong đợi mức lương 1.385 USD nhưng đang nhận mức lương là 635 USD, chưa bằng 1/2 so với mong đợi và chênh đến 750 USD. Tương tự trường hợp chỉ nhận lương chưa bằng 1/2 so với mong đợi là nhóm kỹ sư ngôn ngữ JavaScript với kỳ vọng là 1.555 USD và thực tế đang nhận 725 USD.

Báo cáo cũng cho hay, có đến 59% nhân lực ngành CNTT chưa nhận được chế độ lương làm thêm ngoài giờ, hơn 1/4 người tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy không hài lòng với việc không nhận được lương ngoài giờ này.

Khi được hỏi về ý định chuyển việc trong 6 tháng tới, có đến 60% cho biết họ có ý định chuyển việc. Nguyên nhân chính được người tham gia khảo sát cho biết lần lượt là: Muốn có mức lương cao hơn (chiếm 47%); Muốn thăng tiến (chiếm 15%) và Muốn làm mới môi trường làm việc (chiếm 10%).

Báo cáo của VietnamWorks được công bố dựa trên dữ liệu về các công việc thuộc ngành CNTT đăng tuyển trên trang www.vietnamworks.com; và khảo sát nhóm nhà tuyển dụng và ứng viên thuộc lĩnh vực CNTT.

>>Startup giúp hành khách đi máy bay riêng dễ như gọi Uber, được tự chọn phi công

Kỹ sư Blockchain tại Việt Nam nhận lương hơn 50 triệu đồng mỗi tháng Kỹ sư Blockchain tại Việt Nam nhận lương hơn 50 triệu đồng mỗi tháng
10 66 56 reviews

(NDH) Theo báo cáo của VietnamWorks, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình 2.241 USD/tháng (hơn 50 triệu đồng).

 

Tài chính cá nhân

Top