Vui lòng chờ trong giây lát

Kỷ lục chào bán cổ phiếu trên TTCK Việt Nam: Hơn 1,2 tỷ USD đặt mua cổ phiếu VPB

(NDH) Theo CEO chứng khoán Bản Việt, VPBank và Vietcombank có thể là 2 ngân hàng đầu tiên đạt vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD trong vòng 4-5 năm tới.

Thông tin được ông Tô Hải, Tổng Giám đốc chứng khoán Bản Việt (VCSC) – đơn vị tư vấn, chia sẻ tại buổi Hội thảo Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VPBank (mã VPB – HOSE) tổ chức ngày 15/8/2017.

Ông Hải cho biết mức định giá cổ phiếu trung bình của VPBank đạt trên 50.000 đồng.CEO chứng khoán Bản Việt cho rằng có ý kiến cho rằng việc định giá này quá cao khi so sánh với một số ngân hàng khác như MBB của ngân hàng Quân Đội hay ACB của ngân hàng Á Châu nhưng so sánh này là khập khiễng bởi VPBank tập trung mảng tài chính tiêu dùng.

Trải lòng về quá trình thực hiện việc chào bán dựng sổ cổ phiếu VPB, ông Tô Hải cho biết ban đầu VCSC định giá VPBanktối thiểu 2 tỷ USD.Còn mức vốn hóa thị trường 2,3 tỷ USD không phải do VCSC định giá mà do nhà đầu tư quyết định.

VCSC và VPBank đã tiếp xúc với 80 nhà đầu tư và gần như toàn bộ các nhà đầu tư này đều tham gia đặt mua cổ phiếu VPBank. Khối lượng đặt mua gấp 4 lần số lượng chào bán, đạt kỷ lục 1,2 tỷ USD và theo ông Hải con số này chưa từng có trên TTCK Việt Nam, kể cả giai đoạn nóng 2007 và cũng khó lặp lại trong tương lai.

Theo ông Hải, thị giá cổ phiếu VPB biến động như thế nào phụ thuộc vào thị trường, nhưng lãnh đạo VCSC tin rằng giá cổ phiếu này còn dư địa tăng tiếp sau khi VPBank lên sàn. Bởi trong 4-5 năm tới, theo ông Tô Hải, Việt Nam sẽ có những ngân hàng vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD và VPBank là một trong số ít các ngân hàng tư nhân có thể cùng với Vietcombank lọt nhóm 10 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Kỷ lục chào bán cổ phiếu trên TTCK Việt Nam: Hơn 1,2 tỷ USD đặt mua cổ phiếu VPB Kỷ lục chào bán cổ phiếu trên TTCK Việt Nam: Hơn 1,2 tỷ USD đặt mua cổ phiếu VPB
10 3140 56 reviews

(NDH) Theo CEO chứng khoán Bản Việt, VPBank và Vietcombank có thể là 2 ngân hàng đầu tiên đạt vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD trong vòng 4-5 năm tới.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top