Vui lòng chờ trong giây lát

Kuwait tạm ngừng thông quan tôm xuất xứ từ Việt Nam

(NDH) Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương) đã công bố công văn về việc Kuwait tạm ngừng thông quan một số sản phẩm tôm có xuất xứ từ Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, việc ngừng thông quan một số sản phẩm tôm và động vật giáp xác (tươi, ướp lạnh, đông lạnh, đã qua xử lý) có xuất xứ từ Việt Nam do xuất hiện virus bệnh đốm trắng (WSSV) và bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPNS) ở tôm.

Bộ Công Thương Kuwait nhiều khả năng ban hành quyết định này dựa trên cơ sở tham khảo ý kiến của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) và dựa trên quyết định tương tự của Ả-rập Xê-út tạm ngừng nhập khẩu một số sản phẩm tôm của Việt Nam năm 2016 và toàn bộ thủy sản của Việt Nam cuối tháng 1/2018;

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng chất lượng sản phẩm tôm của Việt Nam xuất khẩu sang Kuwait phát sinh virus như phía bạn đề cập, Cục Xuất Nhập Khẩu bổ sung.

Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Kuwait (bao gồm cả tôm các loại) chỉ chiếm khoảng 0,15% tổng xuất khẩu. Tuy nhiên, Việt Nam đang đối mặt với truyền thông bất lợi về chất lượng thủy sản xuất khẩu; bên cạnh đó Ả-rập Xê-út (một nước lớn có tiếng nói trong khu vực vùng Vịnh) cũng đang đơn phương tạm ngừng nhập khẩu toàn bộ thủy sản của Việt Nam có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu tôm sang vùng Vịnh.

Kuwait tạm ngừng thông quan tôm xuất xứ từ Việt Nam Kuwait tạm ngừng thông quan tôm xuất xứ từ Việt Nam
10 1337 56 reviews

(NDH) Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương) đã công bố công văn về việc Kuwait tạm ngừng thông quan một số sản phẩm tôm có xuất xứ từ Việt Nam.

 

Hàng hóa

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top