Vui lòng chờ trong giây lát

Kim Jong-un không trả lời có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không

(NDH) Lãnh đạo 2 nước họp bàn về triển vọng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu lượt đàm phán thứ 2 sau khi cuộc họp riêng kết thúc sáng nay (12/6).

Cuộc họp "rất, rất tốt", ông Trump phát biểu với phóng viên chờ đợi sau khi rời phiên họp đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh. "Quan hệ tuyệt vời", ông nói từ ban công của khách sạn Capella. Tuy nhiên, ông Kim không trả lời khi được hỏi có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không.

Ông Trump và ông Kim chào phóng viên từ ban công Capella. (Nguồn: Getty Images)

Phái đoàn Mỹ tham gia hội nghị bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. "Chúng ta sẽ thành công.Và tôi mong được làm việc với ngài. Nó sẽ được thực hiện", ông Trump nói với ông Kim.

Một số cố vấn hàng đầu của ông Kim tham gia là Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Kim Yong-chol, Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Phó chủ tịch đảng Lao động Ri Su-yong.

Các cuộc đàm phán sẽ kết thúc vào lúc 11h30 sáng giờ Singapore (10h30 giờ Hà Nội) với bữa trưa làm việc.

Tổng thống Trump bắt tay ông Kim Jong-un khi 2 phái đoàn bắt đầu đàm phán. (Nguồn: Getty Images)

Ông Trump và ông Kim bước ra sau cuộc nói chuyện riêng để đi dạo quanh khách sạn Capella trước khi bắt đầu vòng đàm phán chính thức. (Nguồn: CNN)

2 nhà lãnh đạo bắt tay trong buổi nói chuyện trước đàm phán. (Nguồn: Associated Press)

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lần đầu gặp mặt tại khu nghỉ mát Capella trên đảo Sentosa ngày 12/6. (Nguồn: Bloomberg)

Ông Trump bước xuống xe. (Nguồn: CNN)

Ông Kim đến Capella. (Nguồn: CNN)

Kim Jong-un không trả lời có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không Kim Jong-un không trả lời có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không
10 2229 56 reviews

(NDH) Lãnh đạo 2 nước họp bàn về triển vọng phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top