Vui lòng chờ trong giây lát

Kiếm triệu USD nhờ kính râm trẻ em

(NDH) Sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý mà không cần quảng cáo.

Công ty Babiators của Mỹ kiếm được gần 5 triệu USD trong năm 2017 nhờ bán kính râm cho trẻ em.

Một chiếc kính Babiators có giá 20 - 25 USD và có thể dùng cho cả trẻ mới sinh. Gọng được làm bằng cao su nên không vỡ và công ty có chương trình thay thế trong một năm nếu mất hoặc hỏng. Hãng bán được 2 triệu cặp kính từ khi thành lập (năm 2011) đến nay.

Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo này là của Molly Fienning, cựu sinh viên Harvard, người tưởng chừng đã phải từ bỏ tất cả khi lập gia đình.

Khởi đầu khác thường

Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và từng làm cho IBM, cô theo chồng về Mississippi thay vì đến Washington để theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ. Ted Fienning, chồng cô, cũng tốt nghiệp Harvard nhưng đã nhập ngũ sau vụ khủng bố 11/9 và đóng quân ở đây.

Molly Fienning. Nguồn: CNBC

Molly nghĩ ra ý tưởng vào năm 2010 khi đưa con ra sân bay đón chồng trở về sau một nhiệm vụ ở châu Á. Trong khi tất cả người lớn đều đeo kính râm, con của cô phải nheo mắt vì trời nắng và không thể nhìn thấy máy bay. Cái tên Babiators được ghép từ "baby" (trẻ em) và "aviator" (kính phi công, một loại kính râm nổi tiếng).

Cùng với 2 người bạn, cặp đôi thành lập Babiators vào năm 2011 với 25.000
USD vốn. Fienning phác thảo mẫu sản phẩm trên một tờ giấy ăn và gửi mẫu thiết kế cho nhà sản xuất ở Đài Loan. Một lập trình viên ở Nam Mỹ được thuê để xây dựng trang web với giá 2.500 USD.

Không quảng cáo

Điều đặc biệt là những nhà sáng lập không muốn bỏ tiền quảng cáo mà chỉ tập trung vào PR. Khi đưa ra thị trường, loại kính này được khách hàng khá yêu thích. Sau khi tờ Newsweek gọi đây là "một sản phẩm thiết yếu cho mùa hè", một vài cửa hàng gọi điện đề nghị được phép bán sản phẩm. Nhận ra cơ hội, Molly bắt đầu gọi điện đến các cửa hàng trong vùng để giới thiệu. Trong vòng 9 tháng, Babiators được bày bán ở 75 địa điểm.

Cùng lúc đó, những người nổi tiếng ở Hollywood cũng xuất hiện trên tạp chí với cùng con cái đeo kính của hãng. Khoảng 5 tháng sau khi ra mắt, Molly tình cờ phát hiện ảnh con của ca sĩ Mariah Carey dùng Babiators trên Us Weekly, một tờ báo nổi tiếng của Mỹ. Khi ấy, cô đang trong bệnh viện vì vừa sinh.

Các "siêu sao" Hollywood cho con dùng kính Babiators. Nguồn: Caffeine and Fairy Dust

Không lâu sau đó, chồng của Mariah Carey, rapper Nick Cannon, tiếp tục nói về sản phẩm của Fienning trên một chương trình phỏng vấn đình đám. Doanh số tăng vọt và ngay lập tức trang web bị sập vì quá nhiều người truy cập.

Babiators thu hút nhiều khách hàng hơn khi các gia đình nâng cao ý thức bảo vệ đôi mắt của trẻ. Doanh thu tăng từ 70.000 USD trong năm 2011 lên 4,7 triệu USD vào năm ngoái. Molly dự kiến doanh thu sẽ đạt 5 triệu USD trong năm nay.

Công ty hiện có 7 nhân viên làm việc toàn thời gian tại Atlanta và đang mở rộng sản xuất để nhắm vào nhóm trẻ lớn hơn. Babiators được bán trực tuyến (cả trên Amazon) và tại hơn 3.000 cửa hàng ở 43 quốc gia. Fienning cho biết 4 đối tác ban đầu vẫn sở hữu 100% cổ phần.

Từ trái qua phải: Molly và Ted Fienning cùng với những người đồng sáng lập Caroline và Matthew Guard. Nguồn: CNBC

Kiếm triệu USD nhờ kính râm trẻ em Kiếm triệu USD nhờ kính râm trẻ em
10 3489 56 reviews

(NDH) Sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý mà không cần quảng cáo.

 

Tài chính cá nhân

Top