Dòng sự kiện : Kế hoạch kinh doanh 2014    Mùa Đại hội cổ đông 2014    KQKD 6 tháng đầu năm 2014    GATEWAY TO VIETNAM 2014
Đăng ký nhận Newsletter
Mã CK

Kiểm toán viên có thể bị đình chỉ nếu không cập nhật đủ kiến thức

(NDH) Từ ngày 1/3 Thông tư số 202/2012/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký, quản lý và công khai danh sách kiểm toán viên hành nghề kiểm toán sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Theo thông tư này, kiểm toán viên hành nghề bị đình chỉ hành nghề kiểm toán trong các trường hợp: có sai phạm nghiêm trọng về chuyên môn hoặc vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực kiểm toán, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp về kế toán, kiểm toán; Không chấp hành quy định của cơ quan có thẩm quyền về việc kiểm tra, thanh tra liên quan đến hoạt động hành nghề kiểm toán; Bị xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động kiểm toán độc lập hai lần trong thời hạn 36 tháng liên tục; Kiểm toán viên hành nghề không có đủ số giờ cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định của Bộ Tài chính; Kiểm toán viên hành nghề không thực hiện trách nhiệm của kiểm toán viên hành nghề quy định tại Điều 14 Thông tư này;Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính có thẩm quyền đình chỉ hành nghề kiểm toán và gửi quyết định cho người bị đình chỉ, doanh nghiệp kiểm toán nơi người đó đăng ký hành nghề.

Trong thời gian bị đình chỉ hành nghề kiểm toán, kiểm toán viên hành nghề không được tiếp tục ký báo cáo kiểm toán và báo cáo kết quả công tác soát xét.

Kiểm toán viên hành nghề bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán trong các trường hợp sau: Gian lận, giả mạo hồ sơ đăng ký hành nghề để đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán; Bị đình chỉ hành nghề kiểm toán hai lần trong ba mươi sáu (36) tháng liên tục; Bị kết tội bằng bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; Bị thu hồi Chứng chỉ kiểm toán viên; Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Kiểm toán viên đã đăng ký hành nghề cho năm 2013 trước ngày 1-3-2013 chỉ được ký báo cáo kiểm toán và báo cáo kết quả công tác soát xét đến hết ngày 30-6-2013.

Từ ngày 1-7-2013 trở đi, chỉ có các kiểm toán viên hành nghề được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán theo quy định tại Thông tư này mới được ký báo cáo kiểm toán và báo cáo kết quả công tác soát xét.

Kiểm toán viên có thể bị đình chỉ nếu không cập nhật đủ kiến thức Kiểm toán viên có thể bị đình chỉ nếu không cập nhật đủ kiến thức
10 297 56 reviews

(NDH) Từ ngày 1/3 Thông tư số 202/2012/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký, quản lý và công khai danh sách kiểm toán viên hành nghề kiểm toán sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Chia sẻ bài viết này

 • Đọc nhiều nhất
 • Bình chọn
 • Bình luận

Tin ảnh

 • Khám phá văn phòng "siêu thực" của Google
  Khám phá văn phòng "siêu thực" của Google

  (NDH) Các văn phòng của Google đều là những nơi thực sự đáng kinh ngạc. Gã khổng lồ tìm kiếm luôn đưa ra các thiết kế phá cách và...chẳng giống ai nhằm tạo cho nhân viên không gian làm việc thật thoải mái và thư giãn...

 • 20 nhân vật ấn tượng của năm 2013
  20 nhân vật ấn tượng của năm 2013

  (NDH) Trang Business Insider vừa đưa ra danh sách 20 nhân vật ấn tượng nhất năm 2013. Họ làm nhiều nghề khác nhau, từ vận động viên, chuyên gia tài chính, ca sĩ, chính trị gia, nhưng đều có một điểm chung, là họ đã tạo ra những điều đặc biệt, ghi lại dấu ấn trong năm.

 • 10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới
  10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới

  (NDH) Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố 10 người trẻ tuổi quyền lực nhất thế giới, trong đó, phần lớn các gương mặt đến từ Mỹ, còn lại là một số lãnh đạo trẻ của Nga, Trung Quốc, Anh,...

 • Những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2013
  Những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2013

  (NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố kết quả bình chọn danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013. Thủ tướng Đức Angela Merkel lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách này.

 • Những CEO quyến rũ nhất hành tinh
  Những CEO quyến rũ nhất hành tinh

  (NDH) Trang Business Insider vừa bình chọn những CEO quyến rũ nhất hành tinh. Việc bình chọn không chỉ được dựa trên vẻ bề ngoài của các CEO mà còn được dựa trên nhiều tiêu chí khác như sự thành công, quyền lực, tham vọng, uy tín, lòng vị tha, và phong cách thời trang.

Từ điển cá nhân

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận

Tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cho biết mức tăng trưởng lợi nhuận tương đối (tính theo phần trăm) qua các thời kỳ. Tỷ lệ này nhỏ hơn không đồng nghĩa với tăng trưởng âm.