Vui lòng chờ trong giây lát

Kì lạ khách sạn băng tồn tại giữa mùa hè

(NDH) Giờ đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh trong khách sạn băng ở Thụy Điển ngay cả khi dưới tiết trời 38 độ C của mùa hè.

Khách sạn băng ICEHOTEL được xây dựng vào năm 1990 tại ngôi làng Jukkasjärvi, Thụy Điển và là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 6000 mét vuông. Toàn bộ khách sạn được xây dựng từ 10 nghìn tấn băng và 30 nghìn tấn tuyết được lấy từ sông Torne. Toàn bộ những vật dụng trong khách sạn hầu hết được làm từ băng như bát, đĩa, ly, quầy rượu… Hằng năm có tới hàng nghìn lượt khách đổ về Jukkasjärvi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì thú và tận hưởng cảm giác mới lạ khi ở trong khách sạn băng này.

Tuy nhiên việc xây dựng khách sạn này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hơn thế nữa, mỗi năm những người thợ thủ công lại phải xây dựng lại khách sạn một lần do mỗi khi mùa đông đi qua, khách sạn băng lại bị tan chảy. Công việc đó cứ thế lặp đi lặp lại ròng rã suốt 26 năm qua khiến các đội ngũ xây dựng khách sạn vô cùng chán nản. Vậy nên ước muốn được trải nghiệm cảm giác “đập tan” cái nắng mùa hè với khách sạn băng ICEHOTEL trước đây gần như là không thể.

Thế nhưng ước muốn tưởng chừng không thể ấy lại trở thành hiện thực khi mới đây các kiến trúc sư đã thiết kế lại khách sạn giúp ICEHOTEL có thể tồn tại vĩnh viễn quanh năm. Theo đó, khách sạn sẽ được trang bị hệ thống làm lạnh bằng pin năng lượng mặt trời được đặt trên sân thượng. Với đầu óc sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã biến mặt trời từ khắc tinh trở thành vị cứu tinh của ICEHOTEL.

Bộ phận làm lạnh này vừa tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như tiết kiệm năng lượng do sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vừa có thể giúp duy trì các kiến trúc bên trong khách sạn được tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, mặc dù được mở cửa ngay cả dưới tiết trời mùa hè nhưng một số dịch vụ quầy bar, triển lãm tranh… chỉ được mở trong mùa đông.

Mức giá cho một đêm tại khách sạn dao động trong khoảng từ £199 đến £676.

Kì lạ khách sạn băng tồn tại giữa mùa hè Kì lạ khách sạn băng tồn tại giữa mùa hè
10 1424 56 reviews

(NDH) Giờ đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh trong khách sạn băng ở Thụy Điển ngay cả khi dưới tiết trời 38 độ C của mùa hè.

 

Không gian

Top