Vui lòng chờ trong giây lát

Khoảnh khắc bí mật của Maiko: Theo chân học viên Geisha Nhật Bản

(NDH)Theo chân nhiếp ảnh gia người Pháp Philippe Marinig vào thế giới bí ẩn của những geisha hiện đại của Nhật Bản.

Cuốn sách mới của ông mang tên "Những khoảnh khắc bí mật của Maiko: sự duyên dáng, sắc đẹp và bí ẩn của những học viên Geisha" là một cái nhìn đầy ấn tượng với 80 hình ảnh về cuộc đời của Maiko, những phụ nữ trẻ được đào tạo để trở thành Geisha, ở khu phố Gion của Kyoto.

Philippe Marinig muốn vén bức màn bí mật quanh cuộc đời của những Maiko

Marinig chộp lại khoảnh khắc đời thường nhất của những Maiko trong quá trình luyện tập theo môn nghệ thuật 300 tuổi này. Để hoàn thành dự án này, vị nhiếp ảnh gia mất 4 năm "thai nghén" và mất khoảng 10 lần đi lại giữa Pháp và Kyoto.

Trong khi cuộc đời của một Geisha được miêu tả là quyến rũ thì con đường luyện tập của một học viên lại vô cùng khắc khổ. Thông thường, độ tuổi của Maiko là từ 15 đến 20 và những thiếu nữ này sẽ phải luyện tập ít nhất 5 năm trước khi được tiến hành chuyển đổi.

Các học viên Geisha được đào tạo trong ít nhất 5 năm

Có một số cách đơn giản để phân biệt giữa Maiko và Geisha. Maiko sẽ có những đồ trang sức như hoa cài tóc còn Geisha thì không. Obi (thắt lưng) của Maiko sẽ được thả rơi xuống sàn trong khi obi của Geisha được xếp thành hình vuông sau lưng. Ngoài ra, Maiko thường đi okobo (dép) bằng gỗ đế cao trong khi Geisha luôn đi giày bệt, gọi là zori.

Cố đô Kyoto (794-1869) được xem là nơi khai sinh của nền văn hóa Geisha, và Gion là quận Geisha nổi tiếng nhất. "Người Nhật rất tôn trọng và sẽ không làm phiền Maiko khi nhìn thấy họ trên phố, nhưng rất nhiều người nước ngoài lại rất hiếu kỳ", Marinig nói. Ông cho biết những thiếu nữ này rất sợ hãi khi du khách cố gắng chạm vào họ.

Cùng ngắm những bức ảnh của Philippe Marinig.

Maiko biểu diễn điệu múa truyền thống trong một sự kiện đặc biệt ở Kyoto

Maiko thường được nhìn thấy và trên các đường phố của Gion

Các Maiko trên xe đến nơi biểu diễn

Thế giới của Geisha và Maiko vô cùng bí mật

Đây là môn nghệ thuật 300 năm tuổi của Nhật Bản

Cuốn sách của Marinig ghi lại những khoảnh khắc đời thường khi những Maiko thoải mái khoe nụ cười

Geisha là những nghệ sĩ chuyên nghiệp được thuê để biểu diễn và tương tác với khách trong các bữa ăn tối và dịp quan trọng

Marinig: Có lẽ tôi xem nhiếp ảnh như một cái cớ để trở thành một phần của thế giới bí mật này dù chỉ trong khoảnh khắc

Khoảnh khắc bí mật của Maiko: Theo chân học viên Geisha Nhật Bản Khoảnh khắc bí mật của Maiko: Theo chân học viên Geisha Nhật Bản
10 606 56 reviews

(NDH)Theo chân nhiếp ảnh gia người Pháp Philippe Marinig vào thế giới bí ẩn của những geisha hiện đại của Nhật Bản.

 

Nghệ thuật

Top