Vui lòng chờ trong giây lát

Khách Trung Quốc có thể sẽ được thanh toán bằng Alipay tại Việt Nam

(NDH) Thông qua thỏa thuận của NAPAS, các ngân hàng và Alipay, các đơn vị bán hàng sẽ được cung cấp thêm một phương thức thanh toán đáp ứng nhu cầu du khách Trung Quốc khi đến Việt Nam.

CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay) vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) về thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thoả thuận này, ngoài việc thanh toán bằng thẻ UnionPay,khách du lịch Trung Quốc còn có thể được chi tiêu, mua sắm qua ứng dụng thanh toán Alipay tại các đơn vị bán hàng của Việt Nam. Việc này diễn ra trong bối cảnh du khách Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đang tiếp tục tăng. Trong quý I/2017, lượng khách du lịch đạt gần 950.000 lượt, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo ông Lê Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Điều hành NAPAS, việc tổ chức kết nối và cung cấp các dịch vụ thanh toán thông qua đơn vị này còn giúp luồng tiền thanh toán các giao dịch xuyên biên giới đi qua hệ thống các ngân hàng và tổ chức thanh toán tại Việt Nam.

Bà Zhao Ying – Giám đốc Điều hành Công ty Ant Financial Services, đơn vị điều hành dịch vụ tài chính Alipay, cho biết các bên sẽ hợp tác "trên cơ sở tôn trọng lợi ích của nhau".

Đại diện công ty hy vọng những khách hàng của Alipay khi du lịch tại Việt Nam có được những trải nghiệm tương tự các quốc gia đã triển khai dịch vụ. Đồng thời, các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam có thể quảng bá sản phẩm trên nền tảng Alipay, qua đó hút thêm hoạt động giao thương về thương mại điện tử giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Việc hợp tác giữa hai bên được thúc đẩy nhân dịp tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch của Alibaba đến Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng. Trong buổi gặp với ông Jack Ma đầu tuần này, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết rất vui mừng được biết nhân dịp này Alipay sẽ ký thỏa thuận chiến lược với NAPAS. (Xem thêm)

Trên cơ sở đánh giá khả năng và tiềm lực của hai bên, NAPAS và Aplipay sẽ tiếp tục trao đổi, tiến tới mở rộng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, AliPay cũng được chấp thuận ra mắt tại Canada thông qua hợp tác với Canada Snap Pay Inc. Với hợp tác trên, các nhà bán lẻ Canada sẽ có thể chấp nhận đồng tiền Trung Quốc từ những người mua sắm Trung Quốc. Trong khi đó, các doanh nghiệp Canada cũng được kỳ vọng có cơ hội tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Ra mắt bởi Alibaba Group vào năm 2004, Alipay đã được phát triển từ một chiếc ví kỹ thuật số cho đến một phong cách sống. Người dùng có thể gọi taxi, đặt phòng khách sạn, hẹn gặp bác sĩ, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn tiện ích hoặc mua các sản phẩm quản lý tài sản trực tiếp trong ứng dụng.

Ngoài các khoản thanh toán trực tuyến, Alipay đang mở rộng để thanh toán ngoại tuyến tại cửa hàng cả trong và ngoài Trung Quốc. Alipay đã triển khai dịch vụ tới hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm các thị trường lớn như Singapore, Anh, Bỉ, Pháp, Mỹ, Úc, Indonesia…. và hỗ trợ thanh quyết toán 18 loại tiền tệ phổ biến trên thế giới. Thị trường Việt Nam là một trong những thị trường mục tiêu tiếp theo của Alipay nằm trong chiến lược kinh doanh toàn cầu.

Alipay hiện có hơn 520 triệu người dùng đang hoạt động, chủ yếu ở Trung Quốc.

Khách Trung Quốc có thể sẽ được thanh toán bằng Alipay tại Việt Nam Khách Trung Quốc có thể sẽ được thanh toán bằng Alipay tại Việt Nam
10 2547 56 reviews

(NDH) Thông qua thỏa thuận của NAPAS, các ngân hàng và Alipay, các đơn vị bán hàng sẽ được cung cấp thêm một phương thức thanh toán đáp ứng nhu cầu du khách Trung Quốc khi đến Việt Nam.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top