Vui lòng chờ trong giây lát

Khách sạn nhỏ nhất thế giới

(NDH) Thường thì người ta đều bỏ đi những chiếc xe cũ khi động cơ không dùng được nữa, nhưng một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.

Mohammed Al Malaheem (tên khác là Abu Ali), một cụ ông 64 tuổi ở Al Jaya, Jordan mở "khách sạn" này sau khi nghỉ hưu vào năm 2011. Al Jaya nằm gần Al Shoubak, nơi nổi tiếng với một lâu đài thế kỷ 12 hoành tráng có tên Montreal.

Abu Ali và khách sạn tí hon của mình

Khách sạn được trang trí bằng những tấm vải thêu tay và những chiếc gối được trang trí kiểu truyền thống và đính hạt đầy màu sắc. Theo Abu Ali, một kỳ nghỉ qua đêm ở đây thoải mái tương đương với khách sạn 5 sao.

Tấm biển bên cạnh VW tuyên bố đây là "khách sạn nhỏ nhất thế giới" - một danh hiệu mà sách kỷ lục Guinness chính thức trao cho khách sạn Eh'häusl rộng 2,5 mét ở Amberg, Đức.

Khách sạn được đặt ngay bên đường, rất dễ nhìn thấy

Ông Ali tâm huyết với dự án này đến nỗi vay tiền ngân hàng để mở một "sảnh" khách sạn bên trong hang động gần đó, đặt tên "Hang động của Baldwin", theo tên của Baldwin I của Jerusalem, người xây dựng lâu đài Montreal năm 1115. Ở đây, khách sẽ được phục vụ cà phê, trà và đồ ăn nhẹ truyền thống của Jordan. Những người không kịp thuê phòng có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa truyền thống của người Jordan do vợ và con gái của Ali chuẩn bị.

Sảnh khách sạn nằm bên trong một cái hang

Mặc dù chỉ có thể chứa nhiều nhất 2 khách cùng một lúc, nhưng Abu Ali nói rằng khách sạn đã đón người từ khắp nơi trên thế giới. Một đêm ở VW với đầy đủ dịch vụ có giá 40 Dinar (khoảng hơn một triệu đồng). Ngoài ra Ali còn mở một cửa hiệu kiosk nhỏ bán đồ lưu niệm, trang sức, đá quý và các hiện vật lịch sử.

Volkswagen Beetle chỉ chứa được 2 người một lúc nhưng đã đón tiếp rất nhiều du khách

Khách sạn nhỏ nhất thế giới Khách sạn nhỏ nhất thế giới
10 2841 56 reviews

(NDH) Thường thì người ta đều bỏ đi những chiếc xe cũ khi động cơ không dùng được nữa, nhưng một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.

 

Du lịch

Top