Vui lòng chờ trong giây lát

Khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng ngày lễ, giá đội lên nhiều lần

Khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại các khu du lịch lớn trên cả nước trong tình trạng khan hiếm phòng. Giá phòng dịp lễ được đẩy lên cao so với ngày thường, có nơi gấp đôi, gấp ba.

Một ngày trước dịp lễ 30/4, 1/5, việc đặt vé khách sạn, nhà nghỉ tại các khu du lịch, đặc biệt là du lịch biển, rất khó khăn. Do chủ quan, chị Hoàng Trang (Hà Nội) hiện đã không thể tìm được phòng khách sạn ở Cửa Lò cho nhóm bạn 8 người. Chị chia sẻ khi liên hệ với các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã này, chị đều nhận được thông báo hết phòng hoặc chỉ còn 1-2 phòng, không thể đáp ứng được số lượng 8 người.

Vào vai người tìm thuê khách sạn, nhà nghỉ tại Cửa Lò, phóng viên nhận được phản hồi tương tự chị Trang. Hầu hết khách sạn thuộc khu vực trung tâm đều “cháy” phòng, một số nơi “hét giá” cao gấp đôi ngày thường.

Khach san, nha nghi chay phong ngay le, gia doi len nhieu lan hinh anh 1
Cháy vé là tình trạng phổ biến tại các khu du lịch nổi tiếng. Ảnh minh họa.

Cũng theo tìm hiểu, tại các khách sạn cao cấp, mức giá tăng nhẹ so với ngày thường, khoảng 20-30%. Đối với các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ trung cấp và bình dân, giá được “hét” lên gấp đôi, thậm chí gấp 3.

Đơn cử, 1 khách sạn tọa lạc ven bãi biển Mỹ Khê, Đã Nẵng, giá ngày thường cho mỗi phòng đơn là 450.000 đồng song vào dịp này, lễ tân khách sạn cho biết giá loại phòng này lên đến 1 triệu đồng.

Một khách sạn 3 sao khác trong khu vực này cho hay giá ngày thường là 1,7 triệu cho 1 phòng đơn thông thường. Vào dịp lễ 30/4, giá loại phòng này được đẩy lên 2,1 triệu mỗi phòng, mức chênh lệch xấp xỉ 20%.

Một số khu du lịch khác như Sapa, Đà Lạt cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Mọi loại phòng, từ khách sạn cao cấp đến các cơ sở lưu trú bình dân, mức giá đều tăng, cao nhất đến 3 lần.

Các nhà nghỉ bình dân tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt, thị trấn Sapa ngày thường có giá giao động 250.000-350.000 đồng một phòng, dịp này tăng lên 600.000-700.000 đồng. Giá phòng đôi ngày thường 350.000-400.000 đồng một phòng nay tăng tới 1 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn, chủ một homestay khá nổi tiếng ở trung tâm TP Đà Lạt cho biết khách đã đặt hết phòng hết từ đầu tháng 4. Mức giá được đưa ra có sự chênh lệch 1,5-2 lần so với ngày thường.

Phương án được nhiều người lựa chọn khi không đặt được phòng ở các khu trung tâm du lịch là các khách sạn, nhà nghỉ khu vực lân cận. Tuy nhiên, theo khảo sát, mức giá tại khu vực lân cận (5-15 km) các điểm du lịch nổi tiếng như Cửa Lò, Mỹ Khê, Hội An có sự chênh lệch so với ngày thường từ 20-50%.

Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cả nước được nghỉ nhiều nhất 4 ngày. Lượng người dụ lịch trong dịp này tăng đáng kể so với ngày thường. Do đó, mức phí các dịch vụ đi lại, ăn uống hay khách sạn, nhà nghỉ đều được dự đoán tăng cao.

Khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng ngày lễ, giá đội lên nhiều lần Khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng ngày lễ, giá đội lên nhiều lần
10 243 56 reviews

Khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại các khu du lịch lớn trên cả nước trong tình trạng khan hiếm phòng. Giá phòng dịp lễ được đẩy lên cao so với ngày thường, có nơi gấp đôi, gấp ba.

 

Du lịch

Top