Vui lòng chờ trong giây lát

JPMorgan gợi ý một số đồng tiền để đầu tư trong đợt suy thoái

(NDH) Tập đoàn tài chính của Mỹ cho rằng các đồng franc Thụy Sĩ, đô Singapore, đô Mỹ hoặc yen Nhật là những lựa chọn để đầu tư khi đợt suy thoái đang đến.

Theo một số nhà phân tích của JPMorgan, khi một đợt suy thoái đang dần hiện rõ tại Mỹ và toàn thế giới, đây sẽ là thời điểm để sở hữu các đồng tiền như franc Thụy Sĩ (CHF), SGD, USD hoặc yen Nhật (JPY) và từ bỏ những đồng tiền của các thị trường mới nổi.

Nhà phân tích Paul Meggyesi cho biết trong một bản tin ngày 6/7 rằng “suy thoái sẽ đến khi các chủ nợ thu hồi các khoản cho vay”. “3 trên 4 loại tiền tệ nên sở hữu trong thời gian khủng hoảng là của những quốc gia có vị thế cực kỳ mạnh so với các nền kinh tế bên ngoài".

JPY là loại tiền rẻ nhất để phòng ngừa suy thoái còn SGD là hấp dẫn nhất. Theo các nhà nghiên cứu của JPMorgan, USD sẽ sinh lợi, tăng giá vì đây là đồng tiền giao dịch quy ước theo chuẩn chung.

Phần còn lại của thế giới sẽ phải mua USD khi các ngân hàng doanh nghiệp rơi vào tình thế nguy cấp trong suốt đợt suy thoái, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết.

Tỷ giá USD với các đồng CHF, SGD, USD và JPY. Ảnh: Bloomberg

Đồng bạc xanh đã mạnh hơn trong những tháng gần đây khi những căng thẳng thương mại leo thang.

Nhóm phân tích cho rằng nói về suy thoái ở thời điểm này có thể là "sớm" nhưng đây là lúc thích hợp để xây dựng một kế hoạch phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang nóng lên.

Biến động của các loại tiền tệ thị trường mới nổi là minh chứng rõ ràng và cụ thể về sự tăng trưởng chậm lại. Các đồng tiền này mất bình quân 17% giá trị trong giai đoạn 2 năm, khi đợt suy thoái bắt đầu, JPMorgan cho biết.

Đồng NZD của New Zealand là đồng tiền thuộc G10, nhóm những đồng tiền được sử dụng nhiều trên thế giới, có diễn biến tệ nhất trong một suy thoái, mất 7-8% giá trị, theo báo cáo.

Theo JPMorgan, JPY nên là trung tâm trong số các biện pháp phòng hộ suy thoái. Tỷ giá USD/JPY sẽ giảm từ 108 vào tháng 9 xuống 106 vào tháng 12, đồng nghĩa JPY tăng giá.

Trong khi đó, ngân hàng này nhận định USD sắp tới cũng tăng giá so với euro.

JPMorgan gợi ý một số đồng tiền để đầu tư trong đợt suy thoái JPMorgan gợi ý một số đồng tiền để đầu tư trong đợt suy thoái
10 1502 56 reviews

(NDH) Tập đoàn tài chính của Mỹ cho rằng các đồng franc Thụy Sĩ, đô Singapore, đô Mỹ hoặc yen Nhật là những lựa chọn để đầu tư khi đợt suy thoái đang đến.

 

Tiền tệ

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top