Vui lòng chờ trong giây lát

Jeff Bezos soán ngôi Bill Gates, lần đầu tiên trở thành người giàu nhất Mỹ

(NDH) Tạp chí Forbes hôm nay công bố danh sách 400 người giàu nhất Mỹ, trong đó vị trí số một thuộc về Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.

Người giàu nhất nước Mỹ năm nay là Jeff Bezos, 54 tuổi, nhà sáng lập kiêm CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, theo xếp hạng Forbes 400 của tạp chí Forbes. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1994 vị trí số một không thuộc về Bill Gates, 63 tuổi.

Bezos còn là người đầu tiên trong Forbes 400 có tài sản hơn 100 tỷ USD. Cụ thể, Bezos xếp thứ nhất với tài sản 160 tỷ USD, Bill Gates xếp thứ hai với tài sản 97 tỷ USD.

Tài sản của Bezos tăng 78,5 tỷ USD so với năm ngoái nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng hơn 100%.

Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon. Ảnh: Reuters.

Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay lập ra một số kỷ lục mới nhờ thị trường chứng khoán diễn biến tốt. Giá trị tài sản tối thiểu để lọt vào danh sách năm nay tăng lên 2,1 tỷ USD, cao hơn năm ngoái 100 triệu USD và là mức cao nhất từ trước tới nay.

Tổng giá trị tài sản của 400 tỷ phú này là 2,9 nghìn tỷ, tăng hơn 7% so với trong năm 2017, trong đó 45 người giàu nhất chiếm tới 50%. Giá trị tài sản trung bình là 7,2 tỷ USD, cao hơn con số 6,7 tỷ USD năm ngoái, chủ yếu nhờ nhóm đầu trong danh sách.

Jeff Bezos soán ngôi Bill Gates, lần đầu tiên trở thành người giàu nhất Mỹ Jeff Bezos soán ngôi Bill Gates, lần đầu tiên trở thành người giàu nhất Mỹ
10 2578 56 reviews

(NDH) Tạp chí Forbes hôm nay công bố danh sách 400 người giàu nhất Mỹ, trong đó vị trí số một thuộc về Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.

 

Tài chính cá nhân

Top