Vui lòng chờ trong giây lát

Jack Ma: Tôi không phải là "fan" của bitcoin

(NDH) Jack Ma thừa nhận rằng mình không phải là người hâm mộ bitcoin cũng không mấy am hiểu về đồng tiền này.

Trong buổi giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam diễn ra vào chiều ngày 6/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trả lời câu hỏi của diễn viên Lan Phương về tương lai thanh toán bitcoin, tỷ phú Jack Ma cho biết ông không phải là một "fan bự" của đồng tiền điện tử này. Tuy nhiên, thứ mà ông quan tâm đó chính là công nghệ blockchain có sức mạnh rất lớn và tính minh bạch rất cao.

Jack Ma trả lời lời câu hỏi của diễn viên Lan Phương (Ảnh: Zing.vn)

Jack Ma thừa nhận mình không biết nhiều về bitcoin và đó không là điều đáng xấu hổ: "Khi làm kinh doanh điều đáng trách nhất không phải là không biết. Nhưng sẽ thật đáng xấu hổ khi bạn biết mà cứ tỏ vẻ như mình biết".

"Công việc của tôi ở Alibaba hay Alipay là cố gắng đảm bảo thế giới phi tiền mặt là xã hội bình đẳng. Tất cả một xã hội phát triển bao trùm. Tất cả mọi người đều được hưởng lợi ở đó. Tôi căm thù tham nhũng và phương thức thanh toán không tiền mặt góp phần hạn chế tham nhũng.", ông cho biết.

Hàng nghìn bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội đến tham dự buổi nói chuyện, chia sẻ của vị tỷ phú tự thân nổi tiếng Trung Quốc với tài sản lên tới 39,6 tỷ USD. Jack Ma từng trượt cấp hai 2 lần, trượt đại học 2 lần, bị Harvard từ chối 10 lần, trước khi đỗ vào Học viện Sư phạm Hàng Châu – ngôi trường được xem là tệ nhất ở quê ông thời đó.

Ra trường, Jack Ma xin việc thất bại hơn 30 lần, song ông vẫn không ngừng tin tưởng vào bản thân, nghênh chiến những thử thách mới, quyết chí dựng nên "đế chế" Alibaba. Câu chuyện của Jack Ma là nguồn cảm hứng cho tất cả sinh viên và giới trẻ đang khao khát thể hiện bản thân.

Tại buổi nói chuyện, Jack Ma chia sẻ những bí quyết cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp đồng thời chỉ ra những cơ hội đang hiện hữu trong thời đại cuộc cách mạnh 4.0 đang bùng nổ. Đồng thời, ông còn tạo động lực cho họ trong việc đứng dậy sau mỗi lần thất bại.

Jack Ma: Tôi không phải là "fan" của bitcoin Jack Ma: Tôi không phải là "fan" của bitcoin
10 3178 56 reviews

(NDH) Jack Ma thừa nhận rằng mình không phải là người hâm mộ bitcoin cũng không mấy am hiểu về đồng tiền này.

 

Công nghệ

Top