Vui lòng chờ trong giây lát

Jack Ma: "Đừng giết chết Facebook"

(NDH) Người đứng đầu Alibaba cho rằng những rắc rối mà Facebook đang gặp phải có thể đến từ việc tăng trưởng quá nhanh của mạng xã hội này.

Jack Ma, đồng sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba kêu gọi Mark Zuckerberg giải quyết những vấn đề đang khiến dư luận chỉ trích Facebook trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh việc này cần thực hiện ‘hết sức nghiêm túc’.

“Đã đến lúc phải sửa lại Facebook. Đây là thời điểm để vị CEO xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc. Tôi nghĩ vấn đề sẽ được giải quyết”, Jack Ma chia sẻ tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao.

Tỷ phú Jack Ma

Vị tỷ phú nổi tiếng không đưa ra quan điểm của mình một cách chi tiết, nhưng nói rằng Facebook là mạng xã hội giá trị và một số vấn đề có thể nảy sinh vì sự phát triển quá nhanh của nó.

“Chúng ta không nên giết chết công ty vì những vấn đề như vậy. Facebook của 15 năm trước không thể nghĩ họ sẽ phát triển tới mức này, và những rắc rối đi kèm, họ không thể hình dung được".

Ngày 10/4, Mark Zuckerberg sẽ điều trần trước một ủy ban hỗn hợp gồm Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thương mại Thượng viện và Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện. Nội dung chính của cuộc điều trần là các giao dịch của Facebook với Cambridge Analytica, một công ty có trụ sở tại London có tham gia trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, Cambridge Analytica phủ nhận ước tính của Facebook về con số 87 triệu người dùng bị ảnh hưởng về dữ liệu.

Jack Ma: "Đừng giết chết Facebook" Jack Ma: "Đừng giết chết Facebook"
10 2842 56 reviews

(NDH) Người đứng đầu Alibaba cho rằng những rắc rối mà Facebook đang gặp phải có thể đến từ việc tăng trưởng quá nhanh của mạng xã hội này.

 

Công nghệ

Top