Vui lòng chờ trong giây lát

Jack Ma cảnh báo nguy cơ công nghệ gây ra Thế chiến III

(NDH) Ngày 23/1, nhà sáng lập Alibaba nói rằng lịch sử cho thấy công nghệ chính là yếu tố đứng sau các cuộc xung đột toàn cầu.

“Chiến tranh thế giới lần thứ nhất được châm ngòi bởi cuộc cách mạng công nghệ lần thứ nhất”, Jack Ma nói tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. “Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ hai gây ra chiến tranh thế giới lần thứ hai”.

“Chúng ta đang tiến đến cuộc cách mạng công nghệ lần thứ ba”, ông nói thêm.

Jack Ma. Ảnh: World Economic Forum

Đây không phải lần đầu tiên Jack Ma đưa ra cảnh báo như vậy. Năm 2017, ông từng có phát biểu tương tự, cho rằng sự phát triển của máy học và trí tuệ nhân tạo AI có thể dẫn đến Thế chiến III.

Tỷ phú công nghê Elon Musk cũng có quan điểm tương tự. Trong năm 2018, Musk cảnh báo việc chính phủ các nước cạnh tranh nhằm giành lấy vị trí ngôi vương trong lĩnh vực AI có thể dẫn đến chiến tranh.

Về vấn đề robot và AI, Jack Ma nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, ông cho rằng những người trẻ tuổi có thể "làm được những điều máy móc không thể làm được”. Tuy nhiên, Jack Ma vẫn bày tỏ tin tưởng về tiềm năng của công nghệ.

Ông nhấn mạnh công nghệ có thể giúp xã hội giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Ví dụ, các chuyên gia dùng dữ liệu để sử dụng nhiên liệu hóa thạch hiệu quả và thông minh hơn.

Jack Ma cảnh báo nguy cơ công nghệ gây ra Thế chiến III Jack Ma cảnh báo nguy cơ công nghệ gây ra Thế chiến III
10 2706 56 reviews

(NDH) Ngày 23/1, nhà sáng lập Alibaba nói rằng lịch sử cho thấy công nghệ chính là yếu tố đứng sau các cuộc xung đột toàn cầu.

 

Công nghệ

Top