Vui lòng chờ trong giây lát

Indonesia bán sầu riêng 1.000 USD

(NDH) J-Queen là loại sầu riêng lai hình tròn, có màu vàng đậm và vị bơ lạc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, trung tâm mua sắm Plaza Asia ở thành phố Tasikmalaya, Indonesia đang bán loại sầu riêng J-Queen với giá 14 triệu rupee (khoảng 1.000 USD), đắt hơn hàng chục lần so với bản thường trong siêu thị.

Qủa được đặt trên một chiếc nệm bằng satin đỏ, trong một hộp kính bảo vệ. Ảnh: Instagram.

J-Queen là một loại sầu riêng mới, được lai từ một số giống chất lượng cao, theo người tạo ra, sinh viên tâm lý học 32 tuổi tên Aka từ Đại học Hồi giáo Indonesia (UII) ở Yogyakarta. Aka là chủ sở hữu duy nhất và không chia sẻ hạt giống với bất kỳ ai.

Loại này hiếm và đắt vì cây chỉ cho ra 20 quả, 3 năm một lần. Quả hình tròn hoàn hảo, phần thịt bên trong cũng tròn thay vì hình bầu dục thông thường và có màu vàng đậm. Ngoài ra, vị của J-Queen rất độc đáo, bùi như bơ lạc.

Giá bán vì thế cao gấp nhiều lần so với mức lương trung bình của Indonesia, khoảng 183 USD một tháng.

"Ý định của tôi là cải thiện phúc lợi cho nông dân bằng cách tạo ra những quả sầu riêng vượt trội. Tôi có những vườn sầu riêng ở Kendal, Pekalongan, Banyumas, Pangandaran, và Gunung Tanjung, Manonjaya, Tasikmalaya", Aka chia sẻ.

Plaza Asia đã bán 2 trong số 4 quả sầu riêng mang về. 2 quả còn lại được gói trong bao bì Tết và dự kiến sẽ sớm tìm được người mua.

Một người mua hàng chụp ảnh khoe sầu riêng J-Queen. Ảnh: Instagram.

Indonesia bán sầu riêng 1.000 USD Indonesia bán sầu riêng 1.000 USD
10 787 56 reviews

(NDH) J-Queen là loại sầu riêng lai hình tròn, có màu vàng đậm và vị bơ lạc.

 

Ẩm thực

Bình luận mới
Top