Vui lòng chờ trong giây lát

IMF cảnh báo kinh tế thế giới 'đang mong manh, mất đà tăng trưởng’

(NDH) Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế toàn cầu đang trong “thời điểm mong manh” và “mất dần đà tăng trưởng”.

“Tăng trưởng kinh tế thế giới đang dần mất đà. Khoảng 70% nền kinh tế toàn cầu đang chững lại”, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde trả lời phỏng vấn với CNBC ngày 2/4. “Mỹ không còn miễn dịch với giảm tốc nữa”.

Bà Lagarde lưu ý có các rủi ro suy giảm rõ ràng như Brexit và căng thẳng thương mại với Trung Quốc. Chúng đều đã ảnh hưởng đến niềm tin kinh doanh.

Các thị trường trở nên nhạy cảm với số liệu kinh tế thế giới. Thị trường chứng khoán ngày 1/4 tăng mạnh nhờ số liệu sản xuất tốt từ Mỹ và Trung Quốc. Những diễn biến tiếp theo trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng sẽ khiến thị trường biến động.

“Tôi vẫn lạc quan về một thỏa thuận thương mại và rõ ràng hai bên đều có động lực để tiếp tục tiến về phía trước. Đó là điều rất quan trọng”, bà Lagarde nói.

Theo giám đốc Lagarde, dựa trên nghiên cứu của IMF, nếu Mỹ áp thuế 25% với hàng hóa Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ mất 0,6%, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc mất 1,5%.

“Do quy mô hiện tại của hai nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc, nếu cả hai bên chịu tác động tiêu cực, đó sẽ là gánh nặng khổng lồ lên kinh tế toàn cầu và là điềm xấu”, bà nói.

IMF cảnh báo kinh tế thế giới 'đang mong manh, mất đà tăng trưởng’ IMF cảnh báo kinh tế thế giới 'đang mong manh, mất đà tăng trưởng’
10 2156 56 reviews

(NDH) Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế toàn cầu đang trong “thời điểm mong manh” và “mất dần đà tăng trưởng”.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top