Vui lòng chờ trong giây lát

Huyền thoại thiết kế của Chanel qua đời ở tuổi 85

(NDH) Huyền thoại thiết kế thời trang của Chanel, ông Karl Lagerfeld, vừa qua đời ở tuổi 85 sau 5 thập kỷ cống hiến cho ngành công nghiệp thời trang.

Ông Karl Lagerfeld là người đã tạo nên tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp thời trang nước Đức, với 50 năm cống hiến và hàng hoạt bộ sưu tập được nhiều người nổi tiếng, như Công nương Diana và siêu mẫu Claudia Schiffer, sử dụng. Thông tin ông Lagerfeld qua đời vừa được hãng Chanel thông báo hôm nay.

Ông Lagerfeld bén duyên với ngành thời trang từ năm 17 tuổi khi trở thành trợ lý cho nhà thiết kế Pierre Balmain. Đến năm 1962, ông làm tự do cho nhiều nhà thiết kế đến từ Pháp, Italia, Anh và Đức. 3 năm sau đó, ông đầu quân cho hãng thời trang Fendi của Italia.

Năm 1983, ông trở thành giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Chanel trước khi thành lập thương hiệu thời trang cùng tên với mình. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục làm việc cho cả Chanel và Fendi.

Nguồn: Getty Images.

Huyền thoại thời trang của nước Đức thường xuất hiện trước công chúng với mái tóc trắng được cột đuôi ở phía sau, đeo kính râm đi kèm với bộ đồ và đôi găng tay màu đen.

Giới trong ngành thường gọi ông bằng biệt danh "Kaiser Karl" vì phong cách làm việc không chịu nhượng bộ của ông. Ông chính là người hồi sinh thương hiệu nước hoa và phụ kiện Chanel sau sự ra đi của người sáng lập Gabrielle “Coco” Chanel, đưa công ty này trở thành một trong những thương hiệu thành công nhất trong ngành thời trang.

Huyền thoại thiết kế của Chanel qua đời ở tuổi 85 Huyền thoại thiết kế của Chanel qua đời ở tuổi 85
10 915 56 reviews

(NDH) Huyền thoại thiết kế thời trang của Chanel, ông Karl Lagerfeld, vừa qua đời ở tuổi 85 sau 5 thập kỷ cống hiến cho ngành công nghiệp thời trang.

 

Thời trang

Top