Vui lòng chờ trong giây lát

Huawei hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Mate X

(NDH) Huawei quyết định lùi lịch ra mắt smartphone màn hình gập thêm 3 tháng để hoàn tất các bài kiểm tra với nhà mạng.

Huawei dự kiến ra mắt smartphone màn hình gập Mate X vào tháng 6. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty mới đây chia sẻ với CNBC rằng họ đang thực hiện các thử nghiệm bổ sung và sẽ rời lịch ra mắt đến tháng 9.

Phát ngôn viên của Huawei cho biết, công ty thận trọng hơn khi điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung, gặp lỗi trong quá trình đánh giá thử nghiệm vào tháng 4. Công ty đang cố gắng ra mắt Huawei Mate X trên toàn cầu, tập trung vào các thị trường đang phát triển các mạng di động thế hệ tiếp theo 5G. Mate X, có giá khởi điểm khoảng 2.299 euro, tương đương khoảng 2.600 USD, là một thiết bị có khả năng kết nối 5G.

"Ông lớn" ngành công nghệ Trung Quốc thực hiện thử nghiệm thêm với các nhà mạng di động trên toàn thế giới và các nhà phát triển để đảm bảo các ứng dụng của họ hoạt động khi thiết bị được triển khai chính thức. “Chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm có thể phá hủy danh tiếng của mình”, người phát ngôn nói với CNBC.

Huawei màn hình gập Mate X. Ảnh: CNN.

Việc ra mắt dòng điện thoại này sẽ giúp Huawei "lấy lại tinh thần" sau khi buộc phải bỏ kế hoạch ra mắt máy tính xách tay mới vì không thể phân phối sản phẩm do nằm trong "danh sách đen" của Mỹ. Đây là danh sách hạn chế các công ty Mỹ bán linh kiện, phần mềm và công nghệ khác cho Huawei.

Các chuyên gia cho biết động thái trên có khả năng ảnh hưởng đến tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới của Huawei. Trước đó, Shao Yang, một giám đốc của hãng, cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để công ty trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Huawei hiện đang xếp vị trí thứ 2 - sau Samsung của Hàn Quốc.

Phát ngôn viên của Huawei cho biết, ngay cả khi có trong "danh sách đen", họ cũng có thể cung cấp thiết bị này cho người tiêu dùng. Ông nói thêm rằng Mate X sẽ chạy hệ điều hành Android của Google do sản phẩm được sản xuất trước khi Huawei bị đưa vào danh sách cấm vận của Mỹ.

>>[Infographic] Tháng 5 'sóng gió' của Huawei

Huawei hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Mate X Huawei hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Mate X
10 1605 56 reviews

(NDH) Huawei quyết định lùi lịch ra mắt smartphone màn hình gập thêm 3 tháng để hoàn tất các bài kiểm tra với nhà mạng.

 

Công nghệ

Top