Vui lòng chờ trong giây lát

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

(NDH) Tập đoàn HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD cho các hoạt động tài chính và đầu tư bền vững cho đến năm 2025.

Mục tiêu này là một trong năm cam kết mới mà HSBC đang thực hiện để đối phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ tăng trưởng bền vững trong những cộng đồng mà ngân hàng HSBC đang hoạt động.

Ngân hàng sẽ tăng cường hỗ trợ cho năng lượng sạch và những công nghệ phát thải ít carbon hơn cũng như các dự án hỗ trợ thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

HSBC cũng cam kết sử dụng 100% nguồn điện tái tạo vào năm 2030, với mục tiêu tạm thời là 90% vào năm 2025. Thông qua việc ký kết các thỏa thuận dài hạn với các nhà cung cấp, HSBC mong muốn hỗ trợ sự phát triển các cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo.

Đồng thời, giảm hợp tác với các dự án than nhiệt lượng cao và chủ động quản lý quá trình chuyển đổi đối với các ngành có hàm lượng thải carbon cao khác. Điều này bao gồm việc ngưng cấp vốn cho các nhà máy nhiệt điện than mới tại các thị trường phát triển và các mỏ than nhiệt trên toàn thế giới.

Thực hiện các khuyến nghị của Nhóm hành động về Báo cáo Tài chính liên quan đến Khí hậu để cải thiện tính minh bạch. Trong hai báo cáo tài chính hàng năm sắp tới của Tập đoàn, HSBC sẽ cung cấp thêm chi tiết về cách tiếp cận của mình đối với những rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu.

Tổng Giám đốc Tập đoàn HSBC - Stuart Gulliver cho biết, "Cam kết trị giá 100 tỷ USD mà chúng tôi công bố hôm nay thừa nhận mức độ thách thức trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai ít phát thải carbon. Chúng tôi cam kết trở thành một đối tác toàn cầu hàng đầu trong khu vực công và tư nhân khi họ thực hiện bước chuyển đổi đó. "

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu
10 1123 56 reviews

(NDH) Tập đoàn HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD cho các hoạt động tài chính và đầu tư bền vững cho đến năm 2025.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top