Vui lòng chờ trong giây lát

HoREA đề xuất căn hộ rộng ít nhất 25 m2, có 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh

(NDH) Góp ý dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, HoREA đề xuất diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ là 25 m2, có ít nhất 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu vừa có văn bản ý kiến, góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Ông Châu cho biết, HoREA đồng ý với quy định về diện tích sử dụng tối thiểu căn hộ là 25 m2 như Nghị định 100/2015 ngày 20/10/2015 của Chính phủ. Việc này được ông Châu đánh giá là nhất quán, phù hợp với Thông tư 31/2016 ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc quy định diện tích sử dụng tối thiểu, ông Lê Hoàng Châu cho hay dự thảo cần bổ sung quy định căn hộ phải có ít nhất 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh.

Theo kiến nghị của HoREA, cần có quy định về tỷ lệ căn hộ dưới 45 m2 tại các dự án, theo khu vực.


Diện tích căn hộ tối thiểu 25 m2, theo HoREA, là phù hợp. Ảnh: VNN.

Với dự án chung cư nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các đô thị loại đặc biệt, tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45 m2 không vượt quá 10% tổng số căn hộ dự án. Còn với dự án ngoài nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các đô thị loại đặc biệt, HoREA đề xuất phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích đến 45 m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ dự án.

HoREA còn đề nghị quy định "gian lánh nạn, tầng lánh nạn" trong các khu chung cư cao tầng không tính vào chỉ tiêu xây dựng của dự án và có cơ chế, chính sách khuyến khích chủ đầu tư dự án xây dựng hành lang (cầu vượt) nối các "gian lánh nạn, tầng lánh nạn" với nhau đối với những cụm chung cư cao tầng liền kề.

Hiệp hội cũng đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu thêm giải pháp lánh nạn, cứu nạn đối với nhà chung cư, nhà cao tầng có chiều cao trên 150 m vì hiện nay đã có công trình nhà cao tầng cao trên 300 m tại TP HCM.

HoREA đề xuất căn hộ rộng ít nhất 25 m2, có 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh HoREA đề xuất căn hộ rộng ít nhất 25 m2, có 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh
10 1719 56 reviews

(NDH) Góp ý dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, HoREA đề xuất diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ là 25 m2, có ít nhất 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top