Vui lòng chờ trong giây lát

Hợp tác với An Phát Holdings, dự án PV Tex đang thực sự hồi sinh

Tháng 9/2015, dự án PV Tex phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, với sự hợp tác giữa Xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty con trực thuộc APH) và PV Tex dự án đã vận hành lại và dự kiến cuối năm 2019 có thể vận hành toàn bộ nhà máy.

Ngày 5/11, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ công thương Đặng Hoàng An đến kiểm tra công tác tái vận hành và hoạt động của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PV Tex) của CTCP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PV Tex). Theo đó, Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và PV Tex hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng.

Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác với PV Tex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.


Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings, ông Phạm Ánh Dương, khẳng định trước khi đi đến quyết định hợp tác khởi động lại PV Tex, An Phát đã có một quá trình tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng, kéo dài hơn 2 năm. Để hợp tác thành công cần phải có giải pháp tổng thể, huy động lực lượng lớn cả về nguồn vốn và nhân sự. Hiện tại và tương lai, cả tập đoàn sẽ quyết tâm để đạt được thành công với dự án PV Tex.

Nhà máy PV Tex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương, tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng hoạt động do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Do vậy, Bộ Công Thương và PV Tex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy. Sau thời gian thương thảo, vào tháng 4 vừa qua, Tập đoàn An Phát Holdings với sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex. Tập đoàn đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác sản xuất kinh doanh với PV Tex.Ngày 24/7, lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa PV Tex với Tập đoàn An Phát Holdings và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (đơn vị được ủy quyền bởi Tập đoàn An Phát Holdings) đã được chính thức tiến hành.

Theo nội dung hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ cử các nhà quản lý, chuyên gia của tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc hàng ngày tại nhà máy PV Tex để hỗ trợ các lĩnh vực chủ yếu gồm thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; rà soát tổng thể hiện trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; hỗ trợ trong công tác bảo dưỡng sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập; đào tạo chuyên môn về quy trình sản xuất và công nghệ cho nhân sự nhà máy; trực tiếp tham gia điều hành quản lý sản xuất, đào tạo quản lý sản xuất; hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Sau 4 tháng kể từ khi ký kết hợp tác giữa các bên, dự án tái khởi động nhà máy PV Tex đã đạt những kết quả rất khả quan. Ví như ngày 1/11, nhà máy chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi giai đoạn đầu tiên với 6 dây chuyền sản xuất (trước khi hợp tác với APH thì PV Tex chỉ có 3 dây chuyền hoạt động), dự kiến sẽ sản xuất khoảng 400 tấn sợi DTY/tháng. Mục tiêu đến cuối quý IV, dự kiến tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng.

Cuối năm 2019, An Phát Holdings – An Sơn và PV Tex dự kiến sẽ vận hành toàn bộ nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất dự kiến 380- 400 tấn/ngày.

Hợp tác với An Phát Holdings, dự án PV Tex đang thực sự hồi sinh Hợp tác với An Phát Holdings, dự án PV Tex đang thực sự hồi sinh
10 1295 56 reviews

Tháng 9/2015, dự án PV Tex phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, với sự hợp tác giữa Xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty con trực thuộc APH) và PV Tex dự án đã vận hành lại và dự kiến cuối năm 2019 có thể vận hành toàn bộ nhà máy.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top