Vui lòng chờ trong giây lát

Honda sẽ bán xe máy điện có thể sạc điện thoại và thắp đèn chiếu sáng

(NDH) Xe máy điện với pin có thể tháo rời sẽ được bán tại Đông Nam Á vào năm 2019 trong bối cảnh khu vực đang tập trung vào các biện pháp bảo vệ môi trường.

Những chiếc xe sẽ sử dụng pin lithium ion và khi sạc đầy có thể chạy khoảng 50-60km. Pin cũng có thể được sử dụng như nguồn điện cho đèn chiếu sáng trong nhà hay để sạc điện thoại. Honda tin tưởng vào tiềm năng phát triển ở các thị trường mới nổi với cơ sở hạ tầng điện kém phát triển.

Xe máy là phương tiện không thể thiếu trên đường phố Jakarta, Indonesia

Công ty Nhật Bản sẽ hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để thiết lập các trạm cho người lái xe thay pin hết điện. Ngoài ra, các trạm này cũng sẽ cung cấp điện cho lưới điện trong thời gian cao điểm. Năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác có thể được sử dụng để cho phép các cơ sở hoạt động ngay cả ở những khu vực không có nhà máy điện công suất lớn hoặc lưới điện.

Hiện nay, các quốc gia châu Á đều đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn về môi trường. Ấn Độ, thị trường xe máy lớn nhất thế giới, sẽ áp dụng các tiêu chuẩn khí thải châu Âu cho các loại xe vào năm 2020. Tại Việt Nam, Hà Nội sẽ bắt đầu hạn chế xe máy vào khu vực trung tâm thành phố từ năm 2020 và cấm hoàn toàn vào năm 2030. Honda cũng đang đặt mục tiêu tung ra loại xe này ở Nhật Bản.


Honda sẽ bán xe máy điện có thể sạc điện thoại và thắp đèn chiếu sáng Honda sẽ bán xe máy điện có thể sạc điện thoại và thắp đèn chiếu sáng
10 417 56 reviews

(NDH) Xe máy điện với pin có thể tháo rời sẽ được bán tại Đông Nam Á vào năm 2019 trong bối cảnh khu vực đang tập trung vào các biện pháp bảo vệ môi trường.

 

Mới

Top