Vui lòng chờ trong giây lát

Hơn một nửa người Mỹ muốn Donald Trump xóa tài khoản Twitter

(NDH) Một phần lớn người dân Mỹ cho rằng đã đến lúc Tổng thống đắc cử Donald Trump rời xa Twitter, ít nhất là với tài khoản cá nhân của ông.

Theo kết quả một cuộc khảo sát quy mô toàn quốc được thực hiện bởi Đại học Quinnipiac, 64% người dân Mỹ muốn Tổng thống đắc cử Donald Trump ngừng sử dụng tài khoản Twitter @realDonaldTrump được ông duy trì từ năm 2009 đến nay. Hiện tài khoản này đang có hơn 19 triệu người theo dõi.

Đáng chú ý có đến 71% người Mỹ trong độ tuổi 18-34 nghĩ rằng đã đến lúc tỷ phú bất động sản nên đóng tài khoản Twitter. Nếu chỉ tính riêng những người theo Đảng Cộng hòa, 49% người ủng hộ ông Trump tiếp tục dùng mạng xã hội này, trong khi 45% có ý kiến ngược lại.

64% người dân Mỹ muốn Tổng thống đắc cử Donald Trump ngừng sử dụng tài khoản Twitter cá nhân

Trump đã đăng hơn 34.000 tweet trên tài khoản cá nhân và không có dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ bỏ thói quen viết tweet khi trở thành ông chủ Nhà Trắng. Đôi khi, Trump đăng các dòng tweet vào lúc nửa đêm chỉ vì ông bị kích động bởi những gì vừa thấy trên tivi. Một số chia sẻ của Tổng thống mới đắc cử sau đó đã trở thành chủ đề gây tranh cãi tại Mỹ.

Việc đóng tài khoản cá nhân cũng không đồng nghĩa với việc Trump phải nói lời chia tay với Twitter, bởi sau khi nhậm chức ông sẽ được kế thừa tài khoản @POTUS dành cho Tổng thống. Ông Obama là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên sử dụng tài khoản này.

Hơn một nửa người Mỹ muốn Donald Trump xóa tài khoản Twitter Hơn một nửa người Mỹ muốn Donald Trump xóa tài khoản Twitter
10 3258 56 reviews

(NDH) Một phần lớn người dân Mỹ cho rằng đã đến lúc Tổng thống đắc cử Donald Trump rời xa Twitter, ít nhất là với tài khoản cá nhân của ông.

 

Lối sống

Top