Vui lòng chờ trong giây lát

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 87/104, đứng gần cuối Đông Nam Á

(NDH) Việt Nam vẫn đứng sau Lào và Campuchia trên bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới.

Hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng hộ chiếu (Henley Passport Index) năm 2019. Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 87, giảm 3 bậc so với bảng cập nhật hồi tháng 5/2018. Công dân Việt Nam được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam chỉ 'quyền lực' hơn Myanmar. Campuchia và Lào đứng thứ 84 và 86 với lần lượt 54 và 52 nơi miễn visa cho công dân.

Xếp hạng hộ chiếu của các nước Đông Nam Á. Nguồn: Henley Passport Index.

Vị trí số 1 bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thuộc về Nhật Bản. Công dân nước này có thể nhập cảnh vào 190 quốc gia mà không cần xin visa. Hộ chiếu Singapore và Hàn Quốc cùng ở vị trí số 2 với 189 nơi miễn visa.

Ở vị trí thứ 3 gồm hộ chiếu của Pháp và Đức với 188 quốc gia không yêu cầu visa. Đồng hạng 4 là hộ chiếu Đan Mạch, Phần Lan, Italy và Thụy Điển. Ở vị trí số 5 bao gồm hộ chiếu của Luxembourg và Tây Ban Nha.

Xếp cuối bảng là hộ chiếu của Afghanistan và Iraq. Công dân hai nước này được 30 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Bảng xếp hạng của Henley & Partners được đưa ra dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA khảo sát trên 199 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 87/104, đứng gần cuối Đông Nam Á Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 87/104, đứng gần cuối Đông Nam Á
10 1603 56 reviews

(NDH) Việt Nam vẫn đứng sau Lào và Campuchia trên bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới.

 

Du lịch

Top