Vui lòng chờ trong giây lát

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 78/94, "kém quyền lực" hơn Campuchia

(NDH) Trong khi đó Singapore chính là nước có hộ chiếu được đánh giá quyền lực nhất thế giới.

Công ty tư vấn toàn cầu Arton Capital vừa công bố Chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) 2017. Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 78/94, cùng nhóm với các nước như Cộng hòa Trung Phi và Turkmenistan. Công dân Việt Nam được 48 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Năm ngoái, hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 75, bằng với Campuchia khi cùng được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực. Trong bảng xếp hạng năm 2017, Campuchia đứng thứ 77, trên Việt Nam 1 bậc.

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 78 trong tổng số 94 quốc gia và vùng lãnh thổ

Vị trí số 1 bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực năm nay thuộc về Singapore. CNBC cho biết đây là lần đầu tiên một quốc gia Đông Nam Á dẫn đầu chỉ số này. Công dân Singapore có thể nhập cảnh vào 159 quốc gia mà không cần xin visa, tăng 4 nước so với năm ngoái.

Theo Arton Capital, trong khi hộ chiếu Singapore âm thầm tăng hạng thì hộ chiếu Mỹ đã xuống hạng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên cầm quyền. Với 154 quốc gia miễn thị thực, hộ chiếu Mỹ xếp thứ 6 trong tổng số 94 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm ngoái, Mỹ đồng hạng với Singapore ở vị trí số 4.

Đức là quốc gia có hộ chiếu quyền lực thứ 2 thế giới với 158 quốc gia miễn thị thực. Đứng thứ 3 là Thụy Điển và Hàn Quốc. Trong khi đó, hộ chiếu Nhật, Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, và Na-Uy cùng đứng số 4.

Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 78/94, "kém quyền lực" hơn Campuchia Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng 78/94, "kém quyền lực" hơn Campuchia
10 418 56 reviews

(NDH) Trong khi đó Singapore chính là nước có hộ chiếu được đánh giá quyền lực nhất thế giới.

 

Du lịch

Top