Vui lòng chờ trong giây lát

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới, Việt Nam đồng hạng Campuchia đứng thứ 77

(NDH) Lần đầu tiên, Singapore đồng hạng với Đức ở vị trí nước có hộ chiếu quyền lực nhất trong một bảng xếp hạng quốc tế.

Cả Đức và Singapore đều đứng đầu Bảng xếp hạng Hộ chiếu Toàn cầu năm 2017, được xuất bản bởi Chỉ số Hộ chiếu Arton Capital. Trước đó, Singapore đứng thứ 2. Người Đức có thể đi đến 125 quốc gia không có thị thực, trong khi con số cho người có hộ chiếu Singapore là 122. Xếp thứ 2 là Thụy Điển trong khi Mỹ, Anh và Hàn Quốc đồng hạng ở vị trí thứ 3.

Chỉ số Hộ chiếu so sánh hộ chiếu của 193 quốc gia thành viên và 6 lãnh thổ của Liên Hiệp Quốc.

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Việt Nam xếp thứ 77 (giảm 3 bậc so với năm 2016), đồng hạng với Guinea, Ấn Độ, Chad và Campuchia. Trong top 10, ngoài Singapore đứng đầu bảng, Hàn Quốc thứ 2 chỉ còn 1 nước châu Á khác là Malaysia (xếp thứ 5).

Hộ chiếu của Afghanistan ‘yếu’ nhất thế giới, xếp thứ 93 trên bảng đánh giá, thấp hơn cả nước đang có chiến tranh là Syria. Công dân nước này chỉ được 24 quốc gia miễn visa hoàn toàn hoặc tới nơi mới xin visa.

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới, Việt Nam đồng hạng Campuchia đứng thứ 77 Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới, Việt Nam đồng hạng Campuchia đứng thứ 77
10 1891 56 reviews

(NDH) Lần đầu tiên, Singapore đồng hạng với Đức ở vị trí nước có hộ chiếu quyền lực nhất trong một bảng xếp hạng quốc tế.

 

Du lịch

Top