Vui lòng chờ trong giây lát

Hé lộ không gian sống của gia đình Tổng thống Obama

(NDH) Vừa qua, tờ Architectural Digest đã công bố những hình ảnh hiếm hoi về khoảng trời riêng của gia đình tổng thống Obama trong Nhà Trắng.

Đây là một là trong những dịp hiếm hoi để công dân Mỹ có cơ hội được chiêm ngưỡng không gian riêng của gia đình vị lãnh đạo quốc gia từ phòng ngủ cho đến phòng khách.

Được biết, ngay sau Tổng thống Obama đắc cử năm 2008, việc bày trí và thiết kế nội thất của căn phòng do ông Michael S. Smith, nhà thiết kế đến từ Los Angeles đảm nhận. Kể từ đó ông chính thức được chọn làm nhà thiết kế chính của Nhà Trắng. Ông cũng từng được biết đến với những thiết kế nội thất độc đáo và trang trọng trong Phòng Bầu Dục năm 2010.

Nhà thiết kế Smith chia sẻ "Gia đình ông Obama rất thích những gì đơn giản, không quá màu mè và cầu kì nhưng cũng không kém phần quý phái". Một số bức ảnh khác về Phòng Bầu Dục với tông màu chủ đạo là màu vàng và phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn cũng được tiết lộ.

Các phòng được trang trí bởi nhiều kiệt tác hội họa hiện đại của các họa sĩ nổi tiếng nước Mỹ như Robert Rauschenberg, Jasper Johns, Mark Rothko và Alma Thomas. Tuy nhiên, những bức tranh này chỉ được treo tạm thời ở phòng gia đình Tổng thống và chúng đều được "mượn" từ những bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng Hội họa và Nghệ thuật Quốc gia hay bảo tàng Smithsonian.

Ngoài ra, tờ Architectural Digest còn công bố những bức ảnh về không gian sống của cựu tổng thống John F. Kennedy, Ronald Reagan và George W. Bush. Tổng biên tập của tờ báo, bà Amy Astley cho biết phong cách của Tổng thống Obama cũng như nét đa dạng về văn hóa của quốc gia được phản ánh rõ nét trong những bức tranh được bày trí trong phòng.

Phòng ngủ của Tổng thống được trang trí tông màu be ấm áp, cùng với đó là bộ rèm cao cấp được nhập từ Ý. Hai bên giường là hai chiếc bàn nhỏ, một chiếc dùng để đặt ảnh gia đình, chiếc còn lại dùng để sách.

Ông Smith gọi phòng ngủ của Tổng thống Obama là nơi "linh thiêng" nhất bởi ông muốn chắc chắn rằng những thiết kế và cách bày trí của mình có thể giúp tổng thống Mỹ có được giấc ngủ sâu nhất.

Hé lộ không gian sống của gia đình Tổng thống Obama Hé lộ không gian sống của gia đình Tổng thống Obama
10 3935 56 reviews

(NDH) Vừa qua, tờ Architectural Digest đã công bố những hình ảnh hiếm hoi về khoảng trời riêng của gia đình tổng thống Obama trong Nhà Trắng.

 

Không gian

Đọc nhiều nhất
Bình luận mới
Top